Neverwinter Nights 2 là một trong những game nhập vai đáng nhớ của năm 2006, nhờ có cốt truyện hoành tráng và lối chơi sâu sắc. Từ một người dân ở ngôi làng nhỏ, bạn sau đó bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, trở thành một lãnh chúa vĩ đại, cai quản tòa lâu đài và cả đội quân đánh bại kẻ thủ của thành phố Neverwinter. Với phiên bản Neverwinter Nights 2: Mask of the Betrayer, Atari và nhà phát triển Obsidian Entertainment đang tiếp tục mở rộng cuộc phiêu lưu của bạn sang một chương mới, hứa hẹn đưa đến khoảng 20 đến 25 giờ chơi.

Nếu chơi xong NWN2, thì bạn chắc sẽ biết kết thúc của phần đầu. Sau khi đánh bại tên chúa tể đen tối, nhân vật chính bị kẹt giữa căn hầm đổ nát. Và Mask of the Betrayer, với chiến dịch hoàn toàn mới sẽ trả lời cho câu hỏi lớn nhất từ phiên bản trước (làm thế nào mà nhân vật sống sót khỏi căn hầm sập), đồng thời mở ra thêm nhiều uẩn khúc mới. Tuy nhiên, nếu đón chờ một vùng đất mới lạ ở Sword Coast, thì bạn sẽ bất ngờ. Nhân vật chính không còn ở gần thành phố Neverwinter nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phát hiện ra mình đã được chuyển sang phía bên kia của thế giới - Rashemen, mảnh đất của phù thủy, bọn man rợ và những linh hồn.
Mask of the Betrayer được thiết kế dành riêng cho những nhật cấp cao. Bạn phải đạt cấp độ 18 hoặc cao hơn (20 là tối đa ở phiên bản đầu) mới có thế sống sót khỏi màn đầu tiên trong game. Tin vui là nếu bạn chưa chơi hết mảng chiến dịch của NWN2, thì bạn vẫn có thể chọn một nhân vật đã được tạo sẵn ở cấp 18 hay tạo một nhân vật mới cho phiên bản mở rộng. Bản mở rộng có thêm chủng tộc mới để người chơi lựa chọn, như là Wood elves, Hafl - Drow và Genasi, cùng với một số tính năng chỉnh khuôn mặt và kiểu tóc mới. Mask of the Betrayer cũng giới thiệu các lớp nhân vật thưởng mới (prestige class): Spirit shaman và the Red Wizards of Thay. Tuyệt vời ở chỗ những tính năng cũng sẽ có trong phiên bản gốc. Đặc biệt, đồ đạc trên mình của nhân vật vẫn được giữ nguyên, nhưng những đồ đạc để trong hòm thì sẽ bị mất.

Bạn bắt đầu Mask of the Betrayer tại đáy cùng của nấm mồ, thuộc nghĩa địa của những sinh vật cổ đại và các linh hồn. Hỗ trợ bạn trong hành trình đi lên từ cõi chết là một pháp sư bí ẩn áo đỏ dòng Thay. Nguyên nhân pháp sư này giúp bạn vẫn còn bí ẩn, và sẽ được giải đáp trong suốt diễn biến của trò chơi. Do không muốn đi quá xa vào cốt truyện của trò chơi đến từng chi tiết, vì thế bài viết nhấn mạnh vào một số thay đổi chính trong lối chơi của bản mở rộng. Cái tiến lớn nhất chính là cách bạn chơi game. Nếu NWN2 có một điểm yếu nhất, thì đó chính là khả năng cho phép bạn nghỉ liên tiếp sau mỗi trận chiến, giúp cho nhân vật phục hồi sức khỏe và nạp lại tất cả các phép thuật. Bởi vậy, trò chơi có vẻ hơi bị dễ. Bạn không phải bắt buộc đưa ra một sự lựa chọn khó khăn giữa việc sử dụng phép thuật cao cấp ngay hay để dành sau này. Mask of the Betrayer đã có một giải pháp thú vị cho vấn dề này, và nó gắn chặt với cốt truyện.
Một thế lực đen tối đã biến nhân vật chính thành một thực thể mà toàn thế giới đều kinh sợ - một dạng sinh vật “ăn” linh hồn. Nhưng không may, trở thành một sinh vật hút hồn cũng giống như bị nghiện. Càng lâu không được “ăn” linh hồn, bạn càng yếu, thậm chí có thể chết. Cho dù, nếu ăn quá nhiều linh hồn một lúc, nó sẽ khiến bạn nghiện nặng hơn. Bạn sẽ cần phải hút càng nhiều linh hồn hơn nữa, sao cho đúng bằng lượng đã hút lúc trước. Vì thế điểm mấu chốt, người chơi phải biết hấp thụ linh hồn cân đối, hợp lý. Một thanh đo linh hồn sẽ cho biết nhân vật đang “đói” ở mức độ nào, và nó sẽ giảm từ từ trong quá trình chơi (tất nhiên sẽ dừng lại khi đang nói chuyện). Nếu thực hiện thao tác nghỉ , nhân vật sẽ tốn một lượng khá khá những linh hồn. Vì thế, nếu nghỉ ngơi liên tục, bạn sẽ gặp vấn đề lớn.

Hệ thống mới này làm tăng tính thử thách; nghỉ ngơi sau mỗi trận đánh sẽ ít được dùng hơn. Hệ quả là những lọ máu và đồ cứu thương bây giờ rất có giá trị - đồ vật chính giúp hồi sức mà không cần nghỉ. Một vấn đề khác từng có trong NWN2 là các nhân vật đồng hành của bạn thường có xu hướng tấn công đối phương bằng tất cả các phép thuật đã có, mà không hề quan tâm liệu đó có quá tay hay không. Điều này buộc người chơi phải thực hiện biện pháp nghỉ để hồi phép cho cả đội. Nắm được vấn đề, các thiết kế tại Obsidian đã tập trung vào việc nâng cao trí tuệ nhân tạo trong game. Nhưng kết quả ra sao thì chúng ta phải đợi sự kiểm chứng trong thực tế.
Mask of Betrayer mang đến phong cách điều khiển mới. Giống như nhiều game MMORPG khác, hay như dòng KOTOR, bản mở rộng sẽ chuyển góc nhìn của người chơi về phía sau lưng, tạo thành góc nhìn người thứ ba truyền thống. Thêm nữa, chế độ chiến thuật sẽ cho phép bạn có cái nhìn toàn cảnh từ trên xuống để dễ dàng hơn trong việc điều khiển. Còn nếu bạn vẫn ưa thích những gì ở NWN2, thì những tính năng đó vẫn còn, dù bạn phải thiết lập lại để kích hoạt nó.http://rapidshare.com/files/17907249...-HATRED.part01.rar
http://rapidshare.com/files/17908060...RED.part02.rar
http://rapidshare.com/files/17906616...RED.part03.rar
http://rapidshare.com/files/17908099...RED.part04.rar
http://rapidshare.com/files/17908140...RED.part05.rar
http://rapidshare.com/files/17908178...RED.part06.rar
http://rapidshare.com/files/17908225...RED.part07.rar
http://rapidshare.com/files/17906715...RED.part08.rar
http://rapidshare.com/files/17906807...RED.part09.rar
http://rapidshare.com/files/17906890...RED.part10.rar
http://rapidshare.com/files/17906968...RED.part11.rar
http://rapidshare.com/files/17907041...RED.part12.rar
http://rapidshare.com/files/17907090...RED.part13.rar
http://rapidshare.com/files/17907130...RED.part14.rar
http://rapidshare.com/files/17907174...RED.part15.rar
http://rapidshare.com/files/17907230...RED.part16.rar
http://rapidshare.com/files/17907277...RED.part17.rar
http://rapidshare.com/files/17907322...RED.part18.rar
http://rapidshare.com/files/17907341...RED.part19.rar
http://www.sendspace.com/file/wjyigx
http://www.sendspace.com/file/ugmwdw
http://www.sendspace.com/file/699d9r
http://www.sendspace.com/file/9bkgpe
http://www.sendspace.com/file/1kb83j
http://www.sendspace.com/file/3emctc
http://www.sendspace.com/file/a8jd1a
http://www.sendspace.com/file/99bj79
http://www.sendspace.com/file/haadfd
http://www.sendspace.com/file/kdcoe9
http://www.sendspace.com/file/c4w9e1
http://www.sendspace.com/file/pexjch
http://www.sendspace.com/file/h7ho1m
http://www.sendspace.com/file/to6pxr
http://www.sendspace.com/file/a23q95
http://www.sendspace.com/file/12lvs5
http://www.sendspace.com/file/sggpex
http://www.sendspace.com/file/1oioy9
http://www.sendspace.com/file/kcrf4z
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: