Khi bạn mở một Tab mới trong trình duyệt Opera bạn sẽ thấy có các Thumbnail hiển thị Screen các trang Web mà bạn thường truy cập. Nó được Opera đặt tên là Speed Dial. Các Thumbnail này giúp bạn xác định các trang web một cách nhanh chóng hơn. Nhưng đôi lúc có những trang web có giao diện tương đối giống nhau hoặc bạn cảm thấy chỉ có screen của trang web đó là không đủ mà muốn thay đổi biểu tượng của nó thì sao? Có một thủ thuật nhỏ giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.
Trước hết, bạn hãy thử nhìn giao diện của một Tab trắng trên trình duyệt Opera của tôi.
Để thay đổi các thumbnail này bằng các biểu tượng khác các bạn hãy tới đường dẫn: C:\Documents and Settings\(USER)\Application Data\Opera\Opera\profile\thumbnails
Ở đây chứa các Thumbnail đang hiển thị trên trình duyệt Opera.Việc của bạn là dùng một file ảnh mà bạn thích và đổi tên nó tương ứng với tên của Thumbnail bạn muốn thay thế ở đây. Sau đó copy đè nó lên Thumbnail cũ. Lúc này bạn sẽ có hình ảnh Thumbnail mới theo ý của mình.
Lưu ý: Định dạng ảnh mà bạn thay thế vào phải là PNG và bạn phải tắt trình duyệt Opera đi trước khi tiến hành việc thay thế này.
Và đây là kết quả.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: