Một bé sơ sinh nặng 6,4kg, gấp đôi so với những em bé có cân nặng bình thường, đã chào đời tại California, Mỹ.
Các bác sĩ cho hay, bé Richard Walker Sault, ra đời 2 ngày trước lễ Giáng sinh, là một trong những bé sơ sinh to nhất mà họ từng gặp. Richard sinh bằng phương pháp mổ sinh nhưng cậu quá to nên phải cần tới 2 bác sĩ mới đưa được bé ra khỏi tử cung của mẹ.

“Chúng tôi đã nghĩ rằng đứa con đầu lòng là một phép màu và giờ chúng tôi lại có thêm anh chàng bé nhỏ này”, ông bố Richard Sault nói.

“Con gái của chúng tôi hồi còn nhỏ cũng rất mập mạp và biết đi từ lúc 10 tháng tuổi. Còn Richard lúc này trông như là cậu bé có thể đứng dậy và chạy ra khỏi bệnh viện ngay lúc này”.

Cả bà mẹ và đứa trẻ đều có sức khoẻ tốt nhưng vợ chồng anh Richard Sault phải đi đổi toàn bộ số quần áo đã mua cho cậu bé lấy các cỡ lớn hơn.

Theo các bác sĩ và báo chí địa phương, Richard là cậu bé “bự” nhất từng chào đời tại bệnh viện Saddleback Memorial và cũng có thể là to nhất tại Quận Cam, bang California.

Marty Wright, trưởng khoa sản tại bệnh viện St. Joseph ở quận Cam, nói: “Đó là một cậu bé rất to. Tôi nhớ có một đứa trẻ sơ sinh nặng gần 5,5kg nhưng chưa bé nào đạt tới 6,4”. Trong 21 năm, bệnh biện St. Joseph đã đón 102.000 đứa trẻ chào đời.

Tuy nhiên, Richard không phải là bé sơ sinh nặng nhất thế giới. Một em bé Nga chào đời hồi năm ngoái, nặng 7,25kg và một đứa trẻ ở Brazil đã gây sự chú ý năm 2005 với cân nặng 7,7kg.

Theo sách kỷ lục Guinness, bé sơ sinh nặng nhất từng chào đời là tại Canada vào năm 1879, nặng gần 11kg.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: