Mozilla FireFox vẫn thường biết đến như là một trình duyệt web nhanh và hỗ trợ nhiều ứng dụng. Bạn có thể ngạc nhiên hơn nếu biết rằng chúng ta có thể dùng ngay FireFox để chat với bạn bè ngay sau khi cài đặt một “phụ kiện” có tên là Meebo v1.1.

Bạn có thể dễ dàng tải ngay add-on này tại địa chỉ:

(https://addons.mozilla.org/en-US/fir...ebo-1.1-fx.xpi)

với dung lượng khoảng 62KB (tương thích với các phiên bản FireFox 3.0.x). Để cài đặt add-on này, bạn mở FireFox lên, nhấn tổ hợp phím Ctrl+O hoặc chọn trên menu File>Open, sau đó tìm mở file meebo-1.1-fx.xpi vừa download về. Có thể bạn sẽ chờ trong 3 giây rồi bấm vào nút Install Now, sau đó hãy bấm tiếp vào nút Restart FireFox để việc cài đặt có hiệu lực.
Hãy khởi động lại trình duyệt để việc cài đặt add-on có hiệu lực


Ngay sau khi FireFox khởi động lại, bạn có thể sử dụng ngay Meebo để chat. Nếu bạn khung thấy khung Meebo hiển thị bên trái cửa sổ trình duyệt, bạn có thể bấm vào biểu tượng của Meebo trên thanh công cụ của FireFox để tắt mở nó.

Bạn có thể thấy rằng Meebo hỗ trợ rất nhiều ứng dụng chat trực tuyến: từ các dịch vụ chat thông dụng như Yahoo! Messenger, GTalk… đến các dịch vụ ít biết đến hơn như My space, Jabber và Meebo. Bạn có thể chọn một trong các dịch vụ trên và đăng nhập bằng nick name đã đăng kí với dịch vụ đó.Sau khi bấm Sign On, một tab mới sẽ được mở và bạn có thể chat ngay trong tab mới này rất dễ dàng.Bạn cũng sẽ hài lòng với tốc độ đăng nhập và tải thông tin rất nhanh mà Meebo mang lại. Khi có một tin nhắn hoặc thông báo mới, trên góc dưới bên phải màn hình sẽ hiển thị dòng thông báo tương tự như ở phiên bản Yahoo! Messenger 9. Bạn có thể thêm bạn bè, xóa bớt nick trong danh sách, chat nhiều cửa sổ, chat ẩn danh, thay đổi trạng thái v.v... như đối với một chương trình chat thông thường.

Điểm đặt biệt của Meebo là bạn có thể cùng lúc đăng nhập trên nhiều tài khoản của một hay nhiều dịch vụ khác nhau. Để làm được điều này, bạn hãy bấm vào dòng Sign on to more accounts, chọn dịch vụ mà bạn muốn đăng nhập ở mục Network và điền vào bên dưới thông tin truy nhập.

Các tài khoản được đăng nhập sẽ nằm trong một danh sách, muốn chat ở tài khoản nào thì bạn chỉ việc click vào tên tương ứng với tài khoản đó. Muốn thoát một tài khoản, bạn chỉ việc nhấn vào nút mũi tên ở cuối tài khoản và chọn Sign off.

Bạn cũng có thể dùng dịch vụ của Meebo trên trình duyệt IE bằng cách truy cập vào trang web http://www.meebo.com, tuy nhiên tốc độ và độ tiện dụng thì không thể sánh bằng khi dùng trên FireFox.Meebo trên trình duyệt IEXem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: