Em và anh ấy cưới nhau đã hơn một tháng nhưng "cái của anh ấy chưa vào được cái của em". Mặc dù tụi em có khúc dạo đầu rất tốt, dịch nhờn ra cũng rất nhiều nhưng cứ mỗi lần anh ấy chuẩn bị đưa vào là em rất đau. Liệu tình trạng như vậy cứ kéo dài thì vợ chồng có giữ được hạnh phúc của nhau không? (Tuyết Như).

Nếu tình trạng cứ kéo dài như bạn nói, hạnh phúc gia đình bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Trong cuộc sống gia đình, tình dục là vô cùng quan trọng. Nếu không được thỏa mãn, các cá nhân trong gia đình sẽ dần có phản ứng tiêu cực, đôi khi là vô thức và dần sẽ là ý thức làm rạn nứt hạnh phúc. Bạn cần hiểu được điều này để có hướng giải quyết tích cực.


Theo như bạn miêu tả, tôi nghĩ bạn có thể bị co thắt âm đạo. Đây là trạng thái co thắt mạnh và không chủ ý của các cơ gần âm hộ. Trạng thái này xảy ra khi đưa bất cứ một vật gì vào âm đạo, có thể là dương vật, ngón tay, que bông hoặc dụng cụ khám phụ khoa và làm cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại. Người phụ nữ bị chứng bệnh này sẽ không thể giao hợp được hoặc rất đau khi cứ cố giao hợp.


Trong số ít trường hợp, co thắt âm đạo có thể xảy ra do bệnh ở cơ quan sinh dục. Nếu phụ nữ bị viêm nhiễm vùng tiểu khung, màng trinh dày, cứng hoặc có bệnh do sinh đẻ gây ra thì việc giao hợp có thể gây đau và sự đau đớn này có thể gây chứng co thắt âm đạo. Khi tổn thương thực thể gây đau khi giao hợp đã được điều trị thì người phụ nữ có thể giao hợp bình thường trở lại.
Chứng co thắt đau âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân tâm lý nghiêm trọng gây ra. Một số nhà nghiên cứu cho rằng chứng bệnh này có thể phát sinh do chị em lấy phải ông chồng bất lực và trở thành bực bội vì thất bại của chồng. Những lần sau tự bảo vệ một cách vô thức để tránh bực bội bằng cách không để cho chồng đưa dương vật vào.Một nguyên nhân quan trọng nữa của chứng co thắt âm đạo là sang chấn tâm lý. Bị cưỡng bức thô bạo có thể dẫn đến hậu quả là mỗi khi bị dương vật đưa vào, âm đạo lại co thắt lại. Cũng có thể do vết rách âm đạo để lại sẹo gây đau.Những nguyên nhân khác liên quan đến niềm tin và những điều cấm kỵ của tôn giáo, do giao hợp đau mạn tính hoặc tình cảm không hoà hợp với bạn tình. Nói chung, chứng co thắt âm đạo là một đáp ứng có điều kiện phát sinh cảm giác đau mỗi khi có vật gì đưa vào âm đạo.Với các thông tin trên, tôi nghĩ bên nên nhanh chóng đi khám kỹ tại các bệnh viện phụ sản có uy tín để tìm hiểu chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị cụ thể.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: