Thấy cảnh người chồng túm tóc vợ để đánh, ông Mão (64 tuổi) liền can ngăn, dọa sẽ gọi cảnh sát 113 nếu hành vi bạo lực với phụ nữ không được chấm dứt.

Nhưng thay vì nghe theo lời của người lớn tuổi, anh chồng (Trần Tuấn Minh, 38 tuổi, quận Tây Hồ, Hà Nội) lại quay sang lớn tiếng, đuổi ông Mão. Ông già vội bỏ chạy, đến sát mép hồ Tây thì bị Minh đuổi kịp. Anh ta dùng chân phải đạp vào người ông Mão khiến ông ngã cắm đầu xuống nước.

Sự việc xảy ngày 8/3 trong lúc ông Mão đi tập thể dục buổi tối ở ven hồ Tây, quận Tây Hồ. Ông Mão được đưa lên bờ đi cấp cứu nhưng chết sau đó khoảng nửa tháng. Còn Minh vội bỏ trốn, tới ngày 4/4 anh ta mới ra trình diện cơ quan công an.

Ngày 25/12, Minh bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về hành vi cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Mão cho rằng, ông đã làm một việc mà người có lương tri nào thấy cũng phải hành động như vậy nhưng lại bị Minh tấn công, dù biết ông tuổi cao sức yếu không có khả năng chống cự. Với hành vi đó VKS Hà Nội truy tố về hành vi cố ý gây thương tích là không thỏa đáng, trong trường hợp này có dấu hiệu của tội giết người.

Tuy nhiên quan điểm của luật sư đã không nhận được sự ủng hộ của HĐXX. TAND Hà Nội giữ nguyên tội danh truy tố của VKS, tuyên phạt Minh 8 năm tù.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: