Một năm mới sắp đến, và toàn ngành công nghiệp ô tô thế giới đang trông đợi những tín hiệu vui, để lại sau lưng những ngày u ám. Trước khi tiến về phía trước, hãy cùng điểm lại những điểm sáng trong 12 tháng qua.
Chuyên trang World Car Fans (WCF) đã tổng hợp 10 mẫu xe concept xuất sắc nhất năm 2008:
10. Saab 9-X Air Concept
Mẫu Saab 9-1X Biohybrid Concept sử dụng động cơ turbo Saab BioPower 1.4L chạy bằng nhiên liệu sinh học E85 và ứng dụng công nghệ hybrid.
Động cơ có công suất cực đại 200 mã lực, cho xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 8,1 giây.
9. Mercedes BlueZero Concept

Trong tháng 12, tập đoàn Daimler đã công bố những thông tin và hình ảnh đầu tiên của mẫu BlueZero Concept dự kiến ra mắt tại Triển lãm ô tô Detroit vào tháng 1 tới. Sẽ có 3 phiên bản: BlueZero E-cell có thể chạy 200km với động cơ điện; BlueZero F-cell sử dụng pin nhiên liệu, có thể chạy hơn 400km; và BlueZero E-Cell Plus có thể chạy 100km với động cơ điện, và thêm 500km với động cơ xăng.
8. BMW Concept X1
BMW đang chuẩn bị mở rộng dòng X series, với việc ra mắt mẫu X1 Concept, có phân hạng nằm giữa dòng 1-Series và X3, hình thức hao hao X5 nhưng mềm mại hơn, đồng thời “mượn” một số đường nét thể thao của dòng X6.
7. Honda FC Sport Design Concept
Triển lãm ô tô Los Angeles 2008 hẳn sẽ là một sự kiện kém sôi động của thế giới xe concept nếu Honda không gây bất ngờ khi ra mắt mẫu FC Sport Design Concept. Chiếc xe ứng dụng công nghệ pin nhiên liệu, với thiết kế kiểu xe thể thao 3 chỗ ngồi.
6. Peugeot RC HYmotion4 Concept

Tại triển lãm trên “sân nhà” - Paris Motor Show, hãng Peugeot của Pháp đã giới thiệu RC HYmotion4 Concept, mẫu xe kết hợp hai thiết kế 308 RC Z coupe concept và 908 RC concept từng ra mắt trước đó. Chiếc xe thuộc loại sedan thể thao hạng trung, sử dụng động cơ hybrid, có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 4,4 giây.
5. VW Golf GTI Concept
Mẫu Golf GTI concept này của Volkswagen được trang bị động cơ TSI I4 2.0L công suất 207 mã lực, có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 7,2 giây.
4. Mercedes ConceptFASCINATION
Mercedes đang chuẩn bị cho ra mắt thế hệ kế tiếp của dòng E Class, và đã giới thiệu với công chúng một bản concept sẽ được dùng làm cơ sở để phát triển phiên bản thực tế - ConceptFASCINATION.
3. GTbyCITROËN Concept

Tại Triển lãm ô tô Paris Motor Show, hãng Citroen đã ra mắt mẫu xe GTbyCITROEN có thiết kế đẹp và ấn tượng, chủ yếu để quảng bá một trò chơi điện tử trong Playstation 3. Nhưng mẫu concept đã thành công vượt quá ý nghĩa của một chiến dịch PR, khiến Citroen đi đến quyết định đưa vào sản xuất, với số lượng hạn chế.
2. BMW M1 Homage Concept

Đúng 30 năm sau khi siêu xe M1 đầu tiên ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris 1978, BMW quyết định tung ra bản Concept mới, với thiết kế pha trộn giữa nét hiện đại và cổ điển.
Điểm nổi bật của mẫu concept này là kiểu thân trước thấp và vuốt cao dần về phía đuôi xe. Lưới tản nhiệt vẫn mang hình quả thận đặc trưng của BMW. Siêu xe này trang bị động cơ I6 3.5L công suất 277 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,6 giây và đạt vận tốc tối đa 260km/h.
1. Lamborghini Estoque Concept
Porsche có xe coupe 4 cửa, Aston Martin cũng vậy, nhưng với Lamborghini, nhiều fan lại nổi giận. Họ cho rằng mẫu Estoque concept đã làm hỏng hình ảnh của hãng siêu xe Ý. Tuy nhiên, WCF lại chọn đây là mẫu concept xuất sắc nhất, đáng chú ý nhất trong năm 2008.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: