Bolt và giấc mơ siêu khuyển


Đối với Bolt - chú chó siêu phàm, ngày nào cũng tràn đầy những cuộc phiêu lưu, nguy hiểm và bất ngờ. Thế nhưng tất cả những điều đó chỉ xảy ra đằng sau ống kính máy quay.
Cho đến một ngày, siêu sao truyền hình tình cờ bị vận chuyển từ sân khấu Hollywood tới thành phố New York, nơi cậu bắt đầu cuộc phiêu lưu lớn nhất - một cuộc hành trình xuyên đất nước trong cuộc đời thực để trở về với người chủ - bạn diễn của mình là Penny.
Hành trang không có gì ngoài ảo tưởng rằng tất cả những chiến tích và sức mạnh của mình trên màn ảnh là thực, với sự giúp đỡ của hai người bạn kỳ lạ: một con mèo nhà ốm yếu bị bỏ rơi tên Mittens và con chuột lang thích xem TV Rhino, Bolt nhận ra rằng mình không cần siêu năng lực để có thể trở thành anh hùng.
Bolt: Từ thế giới ảo bước ra đời thực
Bolt đặc biệt bởi vì Bolt là chú chó lần đầu đối mặt với hiện thực mà cậu chưa bao giờ lường trước được.

"Điều làm tôi thấy hứng thú nhất ở Bolt ngay từ ban đầu là tiềm năng trưởng thành của nhân vật chính." Tổng sản xuất John Lasseter nói. "Đối với tôi, đó là tâm hồn của cả bộ phim. Bolt vừa thú vị vừa đáng nhớ vì nhân vật chính của chúng ta là một chú chó lớn lên trong một ê-kíp làm phim, và thế giới ảo ấy là tất cả những gì chú biết tới. Khi ra ngoài đời và nhận ra thế giới từ trước đến nay mình sống không có thật, chú chó đã lao vào cuộc hành trình và nhận ra làm một con chó thực sự là như thế nào.

Sự hài hước không đến từ lời thoại mà đến từ tính cách nhân vật. Như Walt Disney đã nói: "Mỗi nụ cười cần một giọt nước mắt". Tôi tin vào điều đó. Khán giả sẽ đồng cảm với nhân vật Bolt." John Travolta - Miley Cyrus: Lựa chọn hoàn hảo cho Bolt
"Chúng tôi thật may mắn vì đã tìm được John Travolta," đạo diễn Chris Williams nói. "Anh đã đạt rất nhiều thành công trong sự nghiệp qua những vai diễn khó. Một trong những lý do thành công của anh là cái duyên ngầm. Dù đóng nhân vật xấu đến mức nào, anh ta vẫn có gì đó rất đáng mến. Đấy chính là sự kết hợp hoàn hảo khi vào vai một chú chó lúc nào cũng nghĩ mình rất đáng sợ, với vẻ ngoài hăm doạ nhưng thực ra bên trong chỉ là một chú chó con dễ thương rất quý mến chủ của mình."
Còn ngôi sao Hairspray thổ lộ: "Điều tôi ấn tượng nhất ở bộ phim là nó thật cảm động. Nếu bạn phải xa thú cưng của mình, và nếu bạn quá yêu, quá nhớ một ai đó thì bạn sẽ cảm thấy trái tim tan vỡ vì không được ở gần họ. Tôi nghĩ khán giả sẽ rất đồng cảm với Bolt và chủ của chú, Penny."

Ý tưởng mời Miley Cyrus lồng tiếng cho Penny làm cả dự án trở nên sôi động. "Một trong những lý do tôi muốn tham gia bộ phim này vì tôi rất thích động vật," Cyrus nói. "Tôi sở hữu 5 con chó và tôi biết nếu một con bỏ đi tôi sẽ không làm gì được cả. Đó là những gì Penny gặp phải. Cô bé không thể làm việc. Cô bé không thể ngủ. Cô bé không thể ăn."
Ngôi sao Hannah Montana cho biết màn trình diễn thành công trong Bolt có được là nhờ cô không chỉ liên hệ bản thân với nhân vật Penny mà còn hiểu cả Bolt nữa. "Ngay từ ban đầu, Bolt không hề diễn xuất. Cậu ấy hoàn toàn nghiêm túc trong mọi chuyện với Penny - luôn cố gắng bảo vệ cô bé. Nhưng Bolt rồi hiểu rằng chú cũng phải làm một chú chó. Cũng như tôi, phải là một đứa trẻ."
Thông điệp về tình bạn
Bộ ba chó Bolt, mèo Mittens và chuột Rhino ban đầu đều là những người xa lạ với nhau, thậm chí coi nhau như kẻ thù (Bolt luôn nghĩ Mittens chính là tay chân của kẻ chủ mưu vụ bắt cóc cô chủ nhỏ Penny). Nhưng trong hành trình khắp đất nước, vượt qua bao khó khăn, trải nghiệm những điều mới mẻ... đã mang tới cho chúng cơ hội để hiểu nhau hơn, để nhận ra rằng tình bạn đã nảy nở và càng lúc càng trở nên khăng khít hơn bao giờ hết.

Tình bạn đó giúp mèo Mittens không ngại dạy cho Bolt cách để tận hưởng cuộc sống đích thực của một chú chó; làm cho chuột Rhino bất chấp nguy hiểm đi cứu bạn mặc dù biết rằng "người anh hùng bao giờ cũng lựa chọn cách đơn độc chiến đấu nhưng bạn bè thì không bao giờ bỏ nhau, ngay cả khi biết rõ nếu đã dấn thân, có thể bạn sẽ không bao giờ trở về được nữa."...