Passchendaele đã tái hiện trận chiến đẫm máu nhất trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất - trận Passchendaele - lồng trong bối cảnh chiến tranh là câu chuyện tình yêu của anh lính tỉnh Alberta (Canada) Michael Dunne.
Paul Gross có ông nội là một cựu chiến binh từng tham gia trận đánh Passchendaele năm 1917 và chính những dòng nhật ký về cuộc chiến của người ông đã là nguồn cảm hứng cho Paul Gross xây dựng bộ phim này. Paul Gross tham gia phim Passchendaele với vai trò là đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên kiêm biên kịch. Ngoài ra Passchendaele còn có sự tham gia của các ngôi sao Caroline Dhavernas, Gil Bellows và Joe Dinicol.
Paul Gross nói thật vinh dự khi được mở màn bằng bộ phim thật ý nghĩa đối với nền điện ảnh Canada và lịch sử Canada. Ông cũng hi vọng lớp trẻ sẽ quan tâm hơn đến lịch sử và vai trò cùa Canada trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ hai.
Được biết cảnh của trận chiến Passchendaele sẽ được tái hiện ở tỉnh Alberta, Canada. Năm 2005 chính quyền Alberta từng viện trợ cho đoàn làm phim 5,5 triệu đôla để dựng lại cảnh chiến đấu này.