Em và bạn trai yêu nhau được một năm. Lúc đầu khi mới yêu anh ý vẫn hôn em bình thường. Khi biết em làm 4 chiếc răng giả ở ngay cửa hàm trên (do em bị tai nạn từ mấy năm trước. Trông mấy chiếc răng đó cũng đẹp chỉ chỗ chân răng hơi bị đen thôi) thì mấy tháng nay anh ý không hôn kể cả khi em nói rằng muốn hôn.

Có mấy lần khi em cắn đùa, anh bảo là cẩn thận không tụt răng giả ra, nhưng răng của em làm rất chắc chắn không thể bị thế được. Chúng em đã xác định là cuối năm cưới. Em biết là anh ý rất yêu em nhưng em rất muốn có những nụ hôn ngoạt ngào như hồi mới yêu và em thấy ai yêu nhau mà chẳng hôn. Nếu anh ý vẫn không chịu hôn em thì em phải làm thế nào? (Khánh Thu).


Việc anh ấy không muốn hôn có thể là do những mặc cảm tâm lý. Có thể những chiếc răng giả không thể đẹp bằng chiếc răng thật khiến anh ấy không dám hôn. Có thể anh ấy từng chứng kiến ai đó có răng bị rơi ra hoặc là những chiếc răng trong những bộ phim kinh dị.


Tôi thấy rằng bạn nên thông cảm với anh ấy, không lấy đó làm lý do trách móc, dẫn đến tình yêu có vết nứt lớn.


Hãy trao đổi về cảm xúc của anh ấy về những chiếc răng bạn đang mang, xem anh ấy nghĩ gì. Từ những suy nghĩ đó bạn mới có thể tìm cách tác động để xoá tan đi suy nghĩ không đúng.


Bên cạnh đó hãy cho anh ấy từ từ tiếp xúc với những chiếc răng giả của bạn hoặc bộ răng bên ngoài, để anh ấy dần quen với những chiếc răng giả. Có thể anh ấy nghĩ những chiếc răng giả là những chiếc răng của những người đã chết hoặc những cái gì tương tự nên bạn cần trao đổi với anh ấy điều này để xoá đi cảm giác ghê sợ.Nếu nỗi sợ ám ảnh lâu dài sẽ có nhiều bất lợi cho cuộc sống của hai bạn. Trường hợp bạn không thể tác động được tới anh ấy thì có thể nhờ đến chuyên gia tâm lý để giúp bạn và anh ấy giải quyết vấn đề này, góp phần làm nóng thêm tình yêu của hai bạn.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: