Thiết kế kiểu Speedster độc đáo, SLR McLaren Stirling Moss có giá trên 1 triệu USD tại châu Âu và chỉ 75 chiếc được sản xuất.
Mercedes đang độc lập phát triển siêu xe SLC và McLaren cũng có dự án mới. Thế nhưng hai tên tuổi này vẫn cố gắng cho ra đời phiên bản mới nhất của SLR, mang tên tay đua huyền thoại Stirling Moss, người giành chiến thắng F1 đầu tiên cho Mercedes và cũng là nhà vô địch tại Mile Miglia.
SLR Stirling Moss được thiết kế rất khác so với SLR tiêu chuẩn, từ cụm đèn pha, hốc gió đến phần đuôi. Do đi theo kiểu Speedster nên xe không có mui, tài xế và hành khách chỉ được bảo vệ bởi một tấm chắn nhỏ. Ca-bin mở toang. Về tổng thể, siêu xe này giống C16 Speedster dựa trên Corvette.
Thiết kế đặc biệt này cho phép xe đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí xuất phát chỉ trong 3,5 giây và lên 300 km/h mất 26 giây. Tốc độ tối đa 350 km/h, nhanh hơn bản SLR 722 13 km/h.
Ngoài ra, trọng lượng xe nhẹ hơn tới 300 kg so với bản tiêu chuẩn do sử dụng nhiều vật liệu sợi carbon và không mui. Động cơ vẫn là loại 5,5 lít V8, công suất 650 mã lực, hộp số tự động 5 cấp lấy từ chiếc SLR 722. Phanh làm từ vật liệu gốm-carbon cao cấp.
SLR Stirling Moss sẽ có mặt tại triển lãm Detroit, Mỹ diễn ra vào tháng sau.
Nguyễn Nghĩa
Ảnh:
Mercedes


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: