Symantec pcAnywhere 12.1 - Kết nối mọi nơi mọi lúcCÙNG VỚI SỰ PHÁT TRIỂN VŨ BÃO CỦA NỀN KHOA HỌC, ĐẶC BIÊT LÀ NGÀNH VIỄN THÔNG VÀ INTERNET, SỰ CÓ MẶT CỦA INTERNET Ở KHẮP MỌI NƠI ĐANG DẦN XÓA BỎ ĐI KHOẢNG CÁCH VỀ KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN
Để nối liền khoảng cách giữa hai máy tính (có kết nối mạng) thì có nhiều giải pháp, ví dụ như kết nối bằng trình duyệt Web, bằng chương trình Remote Desktop của Windows... nhưng đa số đều rất hạn chế về tính năng và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Được phát triển từ khá lâu, pcAnywhere của Symantec cho tới thời điểm này đã và đang được đánh giá là phần mềm số một trong lĩnh vực “nối liền khoảng cách” này.

Thử lấy một ví dụ so sánh đơn giản với các giải pháp khác như sau: đối với trình duyệt Web, bạn có thể kết nối và truy cập đến một máy tính nào đó có... tồn tại trên mạng nếu được sự cho phép; nhưng hạn chế lớn nhất là gần như bạn chỉ truy cập được các thông tin dữ liệu liên quan chứ không toàn quyền điều khiển được. Một chương trình khác đi kèm với hệ điều hành Windows là Remote Desktop. Đúng với tên gọi của nó, dù không có mặt ở máy tính của mình, bạn vẫn có thể điều khiển, truy cập máy tính từ xa như đang ngồi ở cạnh bên. Tuy nhiên, Remote Desktop cũng có nhiều giới hạn như chỉ tương thích với hệ điều hành Windows ở các phiên bản “đời cao”, tính ổn định không cao và quan trọng nhất là tính bảo mật luôn là một dấu chấm hỏi, ngay cả Microsoft cũng phải đau đầu.

Như đã nói ở trên, Symantec pcAnywhere với phiên bản 12.0 mới nhất là một trong những ngôi sao sáng nhất trong số đó. Đặc điểm chủ yếu của Symantec pcAnywhere phiên bản mới này là tính ổn định được nâng cao, có khả năng kết nối ngay cả với các máy tính sử dụng hệ điều hành Linux, kết nối từ thiết bị trợ giúp cá nhân như Pocket PC, ngoài ra, khả năng bảo mật và hiệu năng sử dụng cũng đã được tăng cường và cải tiến rất nhiều. Bên cạnh đó, “Connection Wizard” mới của pcAnywhere sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình kết nối và sử dụng.

Tính dễ sử dụng được Symantec đặt lên hàng đầu đối với sản phẩm pcAnywhere, với giao diện đơn giản: trên cùng là thanh menu chứa những tính năng và thao tác cơ bản của pcAnywhere.

Cột bên trái là chỉ mục giúp bạn truy cập các tính năng của chương trình, gồm 4 phần: View – xem các thông tin và trạng thái cơ bản; pcAnywhere Manager – chứa các tính năng và là nơi quản lý chính của chương trình; Actions – liệt kê các thao tác được sử dụng nhiều nhất của chương trình; Details – chứa các thông tin chi tiết. Phần màn hình chính bên phải chương trình để hiển thị chi tiết tương ứng với các tùy chọn ở cột bên trái.

Trước khi bắt tay vào thiết lập và sử dụng chương trình, chúng ta cần thống nhất một số điểm cơ bản như sau: ta sử dụng pcAnywhere chủ yếu để điều khiển và sử dụng máy tính của mình từ xa, có nghĩa là chúng ta không “thực sự” ở gần máy tính của mình. Chính vì vậy, giao thức chủ yếu sử dụng là TCP/IP – sử dụng khi các máy tính kết nối với nhau qua mạng LAN, WAN hay môi trường Internet. Ở môi trường này, mỗi máy tính đều có một địa chỉ mạng (IP) tương ứng với môi trường sử dụng và địa chỉ này là duy nhất. Nếu bạn sử dụng pcAnywhere thông qua mạng LAN hay WAN thì khi tạo kết nối, bạn chỉ việc đánh địa chỉ IP của máy mà mình muốn kết nối đến và thông thường địa chỉ này là “bí mật” (private) và cố định. Còn nếu bạn sử dụng môi trường Internet thì vấn đề phức tạp hơn một chút vì ở Việt Nam ta chủ yếu sử dụng Internet có địa chỉ IP động, không cố định và thay đổi sau mỗi lần kết nối. Để khắc phục điều này, bạn hãy sử dụng dịch vụ DynDNS (ví dụ, www.no-ip.com).

Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, chúng ta cần thực hiện 2 thao tác: khởi tạo dịch vụ để các máy khác bên ngoài có thể kết nối tới và thao tác còn lại là kết nối đến một máy tính. Để thiết lập cho phép máy khác kết nối vào, ở màn hình chính, bạn chọn mục Host ở cuối cùng.

Connection Wizard sẽ hiện ra, bạn chọn “I want to use cable modem...” > nhấn Next > chọn “Wait for someone to call me” > nhấn Next. Đến đây có 2 lựa chọn, một là sử dụng các tài khoản có sẵn trong Windows, hai là bạn tự tạo tài khoản mới. Ở đây, tôi chọn tạo tài khoản mới “I want to setupa username and password” > nhấn Next. Tại bước này, bạn nhập tên truy cập và mật khẩu mình muốn > nhấn Next > nhấn Next > nhấn Finish.

Tiếp theo là cách kết nối. Bạn chọn “Quick connect” ở menu Home. Nếu máy tính bạn muốn kết nối nằm cùng trong một mạng với bạn, nó sẽ được liệt kê trong danh sách. Nếu nó không nằm cùng một mạng hoặc không hiện lên, bạn phải nhập địa chỉ IP của máy đích vào ô “Typea phone number, computer name” rồi nhấn Connect. Nếu có liên kết hiện ở danh sách trên thì chỉ việc nhấn đúp chuột vào, nhập tên truy nhập và mật khẩu, và thế là “ta đã trở về nhà”.

Thế là từ bây giờ, cho dù ở đâu, với pcAnywhere, bạn đều có cảm giác như ngồi cạnh máy tính của mình.

Link Download :

http://www.mediafire.com/?4lwadbvyjub


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: