Lừa mua hàng Sale giả
Giáng Sinh là dịp các hãng thời trang sale off (giảm giá) mạnh tay nhất. Vào thời điểm này, mua một chiếc túi hiệu chính gốc đã sale off tới 50, 60% nên nhiều teen thường để dành tiền từ tháng 11 để sắm đồ cho thỏa thích. Nhưng nhiều hãng đồ hiệu ở Việt Nam vẫn chưa có showroom, việc mua bán thường diễn ra trên mạng qua các forum. Và đây chính là cơ hội để kẻ lừa đảo tặng cho teen “quả lừa” ngon lành mùa Giáng Sinh.
Gần Noel, thị trường mua bán trên web càng tấp nập hơn bao giờ hết, ai muốn bán hàng cũng đặt title kêu hết biết “Đồ hiệu Sale đặc biệt, không mua hơi phí!”, các hãng từ Dolce&Gabbana, Gucci cho đến Burberry, Guess… đủ cả. Hiền Trang (sn1990) vốn mê tít đồ Guess. Mua túi Guess ở Hà Nội rất khó tìm hàng đẹp dù đã “cày nát” khu Parkson, nên Trang chọn cách đặt túi trên web M. Vào topic của 1 nick tên Yenxinh, Trang hoa cả mắt vì một “rừng” túi đẹp mê li, tất nhiên là cô nàng xì tiền vào tài khoản cho Yenxinh sau đúng nửa ngày xem xét.
Túi đâu chẳng thấy, ngày hôm sau Yenxinh đã mất dạng trên forum. Ngoài Trang, còn tới 4,5 cô gái khác cũng chỉ biết ngơ ngác gửi comment “Ơ, chị yenxinh ơi sao mãi không thấy online thế! Túi của bọn em đâu rồi?!”. Số điện thoại thì liên tục “Ò í e…”, tài khoản sau khi truy ra mới biết ở tận Sài Gòn, nhưng cũng chỉ là địa chỉ giả.
Bị lừa giống Trang, nhưng cách kẻ lừa đảo cuỗm tiền của Phượng (Kim Liên, HN) thì “ngọt” hơn nhiều. Cũng lang thang trên web bán đồ, Phượng mê tít bộ make up của Chanel đẹp long lanh được up trên forum K, được quảng cáo là Sale 50% nên còn có 2 triệu. Sợ bị lừa nếu gửi tiền vào tài khoản, Phượng yêu cầu gặp trực tiếp rồi mới đưa tiền.
Đúng hẹn, 1 bà chị tóc đỏ chót phi xe máy đến đưa hộp mỹ phẩm bọc trong túi da rất đẹp. Bị vẻ ngoài của cái túi ấy đánh lừa, Phượng nhanh chóng đưa tiền rồi hí hửng cầm về. Khổ thân cô bạn, trong đó chỉ toàn hàng Trung Quốc dán mác Chanel, phấn bột còn… đóng cục lại. Nếu không ham rẻ và thiếu hiểu biết (chẳng có bộ mỹ phẩm nào của Chanel có giá 2 triệu, kể cả mùa sale off), chắc Phượng đã chẳng bị lừa “ngọt” đến vậy.
“Anh già” Noel và chiêu lừa điện thoại
Nhiều kẻ gian thường giả làm “anh già” Noel để chụp ảnh, sau đó lân la ra làm quen với các xì tin, lợi dụng mắt trước mắt sau đã cuỗm điện thoại biến mất. Giữa 1 rừng người đông đúc ở phố Nhà thờ, nhiều teen bị lừa chỉ còn biết đứng… khóc.

Hết sức cẩn thận trong đêm Noel, teen nhé! (Hình chỉ mang tính chất minh họa)


Noel năm ngoái, cả hội Linh (THCS HK) rủ nhau đi bộ từ phố Nhà Thờ ra Hồ Gươm để tận hưởng không khí Giáng Sinh ấm áp. Ngồi nghỉ chân ở Bờ hồ, một “anh già” Noel tự đến làm quen và chụp ảnh cùng cả hội. Anh ta tự giới thiệu là sinh viên trường Ngoại Thương, năm nào cũng rủ mấy đứa bạn làm ông già Noel, bán mũ và đèn nhấp nháy kiếm thêm tiền. Thấy anh ta vui tính, lại khuyến mãi mỗi đứa 1 cái mũ nên cả hội Linh nhanh chóng trò chuyện vui vẻ, cùng nhau chụp ảnh lia lịa.
Gần 12h, anh ta gợi ý đưa cả hội về Nhà Thờ để xem lễ đón Chúa ra đời. Gần tới nơi, lấy lý do lạc mất cậu bạn, “anh già” Noel mượn điện thoại của Linh để gọi. Đinh ninh đi gần nhau không sợ “lạc”, Linh cho mượn ngay. Lợi dụng đường đông, kẻ lừa đảo đã “biến mất” ngay sau lưng Linh chỉ trong vòng 1 phút. Đường thì tắc cứng, lách đã khó chứ đừng nói đến việc đuổi theo. Đảo mắt tìm trong tuyệt vọng, Linh chỉ thấy hàng trăm ông già Noel quanh đó, ai cũng giống ai, tìm kiểu gì?
Lừa đời con gái trong… nhà nghỉ
Chuyện nữ sinh bị lừa tình trong nhà nghỉ đã được nhắc đến rất nhiều, thế nhưng năm nào cũng có trường hợp các bạn nữ đi chơi đêm Giáng Sinh, gặp phải kẻ Sở Khanh lừa mất đời con gái. Như câu chuyện của H.L (sn1989) nhắc đến khiến ai cũng phải sợ và rùng mình.
Đêm Noel năm 2007, L cùng 2 cô bạn lên bar H chơi. Tại đó, L quen 4 thanh niên “dân chơi” hào phóng, trả hết tiền bàn và tiền rượu cho L. Ra khỏi bar, cứ tưởng đời mình thật may vì gặp được các “đại gia” đẹp trai, L đi ăn cùng chúng và chấp nhận về nhà nghỉ để “bay” cho sành điệu. Tại đây, khi đã bị chuốc ma túy tổng hợp cho ngất đi, L bị 4 tên thay nhau làm nhục cho tới sáng.
4 kẻ đồi bại đã bị pháp luật trừng trị thích đáng, nhưng nỗi đau về thể xác lẫn tâm hồn của L thì có lẽ chẳng bao giờ xóa đi nổi. Chỉ vì cái mác dân chơi, và ý nghĩ “Noel phải chơi cho tới bến”, cái giá L phải trả thật quá đắt khi cô mới bước sang tuổi 19...


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: