Năm nay em mới 22 tuổi, mới bắt đầu quan hệ với người yêu được 3 tháng. Sau mỗi lần quan hệ em đều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (loại 2 viên) và có uống hai lần trong hai ngày liên tiếp.

Như vậy có nguy hiểm và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sau này. Từ khi quan hệ em bị "đèn đỏ" hai lần trong tháng (bình thường em ra đều mỗi tháng một lần). Cho em hỏi vì sao lại như vậy và đó có phải là bệnh không?(tha............@yahoo.com).

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp giúp phụ nữ tránh thai ngoài ý muốn sau một cuộc sinh hoạt tình dục ngẫu nhiên, bất chợt, không dự định để tránh thụ thai.

Không bao giờ được dùng thường xuyên như các biện pháp tránh thai thông thường khác vì hiệu quả thấp hơn và tác dụng phụ, khó chịu lại nhiều hơn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo không nên dùng quá 4 liều mỗi tháng. Nếu dùng quá sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm hiệu quả của thuốc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có các hoạt chất giống thuốc tránh thai thường nhưng có hàm lượng cao hơn nhiều. Do đó, tác dụng phụ của thuốc cũng mạnh hơn. Việc bạn bị “đèn đỏ” hai lần trong một tháng cũng là một trong những tác dụng phụ của việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, như đã nói, bạn không nên lạm dụng việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Khi quan hệ, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su. Ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: