Đạo diễn : Rob Cohen
Diễn viên : Brendan Fraser, Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh
Sản xuất : Universal Pictures
Kịch bản : Alfred Gough, Miles Millar
Thể loại : Hành động, phiêu lưu
Xuất bản : 2008
Độ dài : 114 phút
Nội dung :
Bối cảnh Thượng Hải năm 1947. Con trai của Rick (Brendan Fraser) và Evelyn (Maria Bello) đã thành một chàng trai cao lớn và đang học đại học. Nhưng với niềm đam mê khám phá cổ vật được di truyền từ cha cha, Alex (Luke Ford) trốn học, cùng với nhà khảo cổ Wilson dấn thân vào cuộc khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Lùi về 2000 năm trước, Hoàng đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng (Lý Liên Kiệt - Jet Li) muốn trở thành trường sinh bất tử, sau khi thỏa mãn tham vọng thống trị thiên hạ. Bạo chúa phái tướng Minh cùng với phù thủy Tử Uyển (Dương Tử Quỳnh - Michelle Yeoh) đi tìm cuốn sách chứa bí kíp trường sinh. Nhưng khi đạt được ý nguyện, hắn liền cho tứ mã phanh thây vị đại tướng trung thành, vì người này đã chiếm được trái tím của Tử Uyển. Nữ phù thủy xinh đẹp nguyền rủa Tần Thủy Hoàng và đoàn quân bất khả chiến bại của ông ta. Họ bị yểm bùa thành đất nung, chỉ có thể sống dậy bằng một viên nhãn ngọc và uống nước từ hồ Trường Sinh.

Vợ chồng Rick lúc này đang an phận với cuộc sống nhàn nhã trong tòa lâu đài tại Anh, sau hai chuyến phiêu lưu lừng lẫy tại Ai Cập. Nhưng khi nhận được lời mời của Bộ Ngoại giao, thực thi một nhiệm vụ đặc biệt là mang viên Ngọc Nhãn trao trả cho nhân dân Trung Quốc, Rick và vợ lại hào hứng lên đường, cùng mong muốn đi thăm ông anh trai Jonathan (John Hannah) đang làm chủ một quán bar ở Thượng Hải.

Gia đình O’Connell không ngờ rằng, họ đang bị lợi dụng bởi thế lực đen tối dưới sự chỉ huy của đại tướng Dương, trong âm mưu thâu tóm được quyền lực toàn bộ thế giới, đẩy loài người vào kiếp nô lệ lầm than khi làm sống dậy vị hoàng đế dưới lăng mộ cổ. Có Ngọc Nhãn trong tay, Tần Thủy Hoàng hồi sinh với sức mạnh phi thường, hóa thân thành quái vật rồng ba đầu khổng lồ. Tên bạo chúa hung hãn chỉ huy cổ xe tam mã giày xéo thành phố Thượng Hải trong đêm giao thừa rực rỡ pháo hoa.

Chưa kịp ăn mừng hội ngộ, gia đình Rick cùng ông anh hậu đậu Jonathan lại dấn thân vào cuộc chiến mới: tiêu diệt Tần Thủy Hoàng và ngăn chặn dã tâm “lập lại trật tự thế giới” của ông ta. Trong cuộc truy đuổi lần này, cậu con trai Alex giữ vai trò chủ chốt, sát cạnh cùng cô gái giữ lăng mộ xinh đẹp và bất tử. Cô gái tên Lâm (Lương Lạc Thi - Isabella Leong) chính là con của thù phủy Tử Uyển với đại tướng Minh, đang nắm giữ những thông tin về âm mưu của Tần Thủy Hoàng cũng như cách thức để tiêu diệt ông ta.

Tài bắn súng thiện nghệ của vợ chồng Rick không ngăn cản nổi xác ướp tới hồ Trường Sinh do Tử Uyển coi giữ, tại dãy núi Hymalaya băng tuyết, nơi những người tuyết khổng lồ trong truyền thuyết vẫn sinh sống. Tần Thủy Hoàng đã đánh thức toàn bộ đoàn quân đất nung sống dậy từ trong lăng mộ và chuẩn bị cho một cuộc chinh chiến mới.

Để chiến đấu chống lại hàng nghìn binh mã của Tần Thủy Hoàng, phù thủy Tử Uyển phải đọc thần chú, hy sinh sự trường sinh của hai mẹ con bà và gọi dậy những nô lệ, kẻ thù của ông vua tàn bạo, đã bị chôn vùi 2000 năm dưới chân Vạn Lý Trường Thành. Cảnh chiến đấu hoành tráng diễn ra bất phân thắng bại giữa hàng nghìn quân đất nung và những chiến binh hài cốt, do tướng Minh chỉ đạo.

Trong cuộc chiến mới, gia đình O’Connell đã vận dụng hết mọi khả năng và kinh nghiệm tiêu diệt xác ướp, từ bắn súng đến võ thuật và cả lối đánh đấm đường phố của cậu con trai Alex, nhưng cuối cùng họ nhận ra rằng, thứ duy nhất có thể đánh bại quái vật là sự đoàn kết của tất cả mọi người. Với khẩu hiệu “chia để trị”, Rick và con trai đã kết hợp ăn ý, sử dụng hai mảnh dao gãy - vũ khí duy nhất có thể tiêu diệt xác ướp để đâm trúng tim của vị vua tàn bạo từ hai phía khác nhau. Trong cuộc chiến đấu nguy hiểm, Rick và con trai phá vỡ mọi bất đồng và khoảng cách, nhận ra tình cha con mãnh liệt mà bấy lâu bị che lấp đi.-

http://www.mediafire.com/?5wnnwjhtdzg
http://www.mediafire.com/?gkgnyozw1zj
http://www.mediafire.com/?fzjagediddz
http://www.mediafire.com/?zrmzexh33kt
http://www.mediafire.com/?jfmrqxjmjyy
http://www.mediafire.com/?z0jbwtnt0gl
http://www.mediafire.com/?1g1zyzmddzm
http://www.mediafire.com/?nyngknz4nmn
Pass Unrar: vnwaze.net


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: