Hướng dẫn khắc phục lỗi " Không mở được file .CHM"

I - Tình trạng chung :
- Đôi khi , sau khi bạn tiến hành update cho hệ thống , upgrade cho hệ thống ,... hay làm một việc gì đó . Sau khi làm xong , bạn tiến hành mở những cuốn Ebook ra đọc nhưng ôi thôi một thông báo lỗi hiện ra :
Cannot Open the File:mk:@MSITStore:G:\...

Hỡi ôi , cái cuốn Ebook yêu quý của bạn đã bị lỗi rồi sao ?Hic hic , vậy là công cốc bao nhiêu công sức mình down ngày đêm mới được nó .

- Yêu cầu và mong muốn duy nhất của bạn là : tìm lại được link để down ngày đêm file đó , hay muốn mướn lại của ông bạn chí cốt nào (nếu ổng có down và đang lưu trữ cuốn Ebook này ) ,... muôn vàn lý do .Tình huống đặt ra là : No - không cho tất cả ?

II - Nguyên nhân và cách khắc phục :
1 . Nguyên nhân :
- Khi xảy ra tình trạng này là do nguyên nhân file hhctrl.ocx bị lỗi( trong hệ thống của bạn ý ).

- Nguyên nhân gây ra lỗi file trên có thể là do chương trình update đã update một bản mới và vô tình hay hữu tình ) mà bản update đó lại gây ra lỗi cho file hhctrl.ocx của bạn , hoặc cũng có thể là do chương trình update đó bị lỗi hay can thiệp quá sâu vào hệ thống gây ra lôĩ cho file đó .

2. Cách khắc phục :

- Để khắc phục tình huống này , bạn chỉ có duy nhất 1 cách , đó là :khôi phục lại (thủ công hoặc từ internet ) file hhctrl.ocx mà thôi . Ở đây ,mình hướng dẫn các bạn cách khôi phục thủ công :

- Vào Start > Control Panel > Folder Options > chọn Tab View > Click chọn trước mục : Show hidden files and folders và bỏ click chọn trước mục Hide extensions for known file types .Nhấn OK .

- Vào Start > Search > chọn mục Files or Folders để xác định vị trí file hhctrl.ocx hiện tại trong máy bạn nằm ở đâu .

- Cho đĩa cài đặt Win (ở đây ví dụ là XP ) vào khay đĩa , mở thư mục lên , tìm và giải nén thư mục I386.rar , trong đó bạn sẽ thấy có file hhctrl.ocx.Bạn chép file này vào một nơi nào đó trên ổ cứng của bạn .

- Bây giờ là việc quan trọng nhất : Đăng ký file hhctrl.ocx vào trở lại hệ thống , thay thế file cũ đi .

Cách đăng kí :
- Start > Run , gõ dòng lệnh có cấu trúc như sau :
Trích:

[đường dẫn tới thư mục I386]\expand.exe [đường dẫn tới thư mục I386]\hhctrl.oc_ [đường dẫn trên ổ cứng]\hhctrl.ocx

Ví dụ : D:\I386\expand.exe D:\I386\hhctrl.oc_ C:\WINDOWS\system32\hhctl.ocx


- tiếp theo , bạn lại vào Start > Run , gõ tiếp dòng lệnh sau :
Trích:

regsvr32 c:\windows\system32\hhctrl.ocx


- Khởi động lại máy để việc xác nhận hoàn tất .


III - Vài chú ý :
1.Nếu sau khi làm bằng cách trên mà bạn vẫn không mở được file đó thì hãy khoan delete nó đi vội , mà hãy download chương trình chuyên đọc .CHM về (như Pocket CHM Pro ) , cài vào máy và dùng nó để đọc file đó .

2. Nếu sau khi cài chương trình đọc file .CHM (như mục 1 nói trên ) mà vẫn không được thì lúc này cứ từ từ , chúng ta thử tiếp cách khác như sau :
- Nếu file gốc là dạng nén RAR , ZIP thì bạn dùng WinRar với tính năng Repair có sẵn để khôi phục lại coi sao .
- Kiểm tra lại trình download khi bạn download file đó (nếu là IDM thì chỉnh Max connection là 16 sẽ rất hay gây ra tình trạng bị lỗi file sau khi download xong vì lượng BW khi đó IDM chiếm quá nhiều nhưng cấp cho mỗi connection là không đều ) .Khi này , bạn mới tiến hành download lại .


Trên đây là vài chiêu thức hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi không mở được file .CHM sau khi bạn update , hoặc lâu ngày bạn mở lại file đó

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: