Nếu bạn là người đam mê các bộ phim hay các đoạn clip vui nhộn và muốn “bắt hình” một đoạn mà mình thích ra để làm Avatar động thì hãy nhờ tới Video Avatar 3.0.0.93. Sản phẩm của GeoVid có giao diện và cách sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần 1 phút làm việc với nó chắc chắn bạn sẽ có một sản phẩm hoàn toàn ưng ý. Bạn có thể tải về bản dùng thử có dung lượng 15,7Mb tại địa chỉ http://www.geovid.com/, hỗ trợ hầu hết các định dạng video thông dụng như: Avi, Asf, Mp4, Mov, Wmv, Mpg … Xem hướng dẫn đăng ký tại: http://tinyurl.com/ltlt-pva

Sau khi cài đặt chương trình và đăng ký, bạn hãy chạy Video Avatar từ biểu tượng trên Desktop. Trên cửa sổ chính của chương trình, tại khung Input file, bạn bấm chọn vào dấu 3 chấm để duyệt tới file video cần trích xuất. Lúc này cửa sổ Preview phía bên phải sẽ hiện lên đoạn phim bạn vừa lựa chọn.

Giao Giao diện chương trình

Trên cửa sổ Preview, bạn hãy kéo chọn cái khung nhỏ để lựa vùng bắt hình cho Avatar của mình. Hãy thay đổi kích thước khung đó bằng cách đưa chuột vào các điểm mút và kéo rộng ra hoặc đánh trực tiếp các thông số chính xác bạn cần vào khung Width và Height nằm phía bên trái.

Khi đã lựa được khung hình vừa ý, bạn chuyển xuống phần thanh trượt phía dưới để chọn thời gian bắt hình trong đoạn video. Thông thường với các phần mềm khác thời gian bắt hình sẽ tỷ lệ thuận với dung lượng file bạn xuất ra. Nhưng với Avatar Video thì bạn không cần quan tâm nhiều đến vấn đề này bởi chương trình có thể nén file .gif bạn xuất ra tới mức thấp nhất mà hình ảnh vẫn đạt chất lượng rất cao. Trong quá trình làm, bạn nên thường xuyên xem thử sản phẩm của mình để có thể lấy được các góc quay tốt nhất bằng cách nhấp chọn nút Play bên phía tay trái.

Sau các bước thiết kế là bạn đã hoàn tất 90% công việc, phần còn lại chỉ là xuất sản phẩn thành file động để làm Avatar. Ở khung Output bạn hãy chọn đường dẫn chứa file khi xuất ra (mặc định là thư mục chứa file video bạn trích xuất). Và chú ý đến 3 lựa chọn sau:

+) Hight Quality: Đây là lựa chọn mặc của chương trình giúp file ảnh làm ra có chất lượng tốt nhất.
+) Frame/secs: Thông số này càng lớn thì file ảnh xuất ra chuyển động càng mượt. Tất nhiên nó đồng nghĩa với việc dung lượng file xuất ra sẽ lớn hơn.
+) Reverse: Với lựa chọn hình ảnh sau khi chạy một lượt sẽ chạy ngược lại.

Cuối cùng bạn có thể chọn Save Picture để chụp lại hình ảnh (bạn có thể lợi dụng chức năng này của Avatar Video để chụp hình trong Video) và lưu nó thành file .jpg có độ nét cao. Hoặc chọn Save Avatar để chương trình tiến hành nén đoạn video bạn chọn ở bước trên thành file ảnh động (.gif). Lúc này bạn có thể chia sẻ sản phẩm của mình cho bạn bè hoặc dùng nó làm Avatar “độc nhất vô nhị”của riêng mình.


Nguồn: langtulangthang