Với sự ra đời của Internet Download Manager (IDM) phiên bản mới nhất là 5.15, việc tải Nhạc và Video từ những trang web chia sẻ Media như Youtube, Clip.vn, Nhaccuatui.com… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

CÁCH SỬ DỤNG THANH PANEL DOWNLOAD

Để bắt đầu làm quen và sử dụng tính năng này, bạn hãy dùng trình duyệt Internet Explorer hoặc Firefox (chỉ hoạt động được trên 2 trình duyệt này) truy cập vào trang web chia sẻ video nào đó như YouTube chẳng hạn rồi play một đoạn phim bất kỳ thử xem.

Lúc đoạn phim vừa load xong và khởi chiếu ngay ở giây đầu tiên bạn sẽ thấy xuất hiện 1 Panel của IDM ngay phía bên trên như hình sau:


Bạn chỉ việc nhắp chuột vào “Download this video” thì ngay lập tức trình tải file IDM sẽ nhảy ra bắt gọn link flv của đoạn phim đó, điều bạn cần làm chỉ là chọn đường dẫn lưu file mà thôi.

Việc tải định dạng mp3 cũng tương tự như vậy.
Nếu muốn đóng Panel này thì bạn nhắp vào dấu X.
Khi muốn xuất hiện lại Panel thì refresh lại trang web.

MỘT VÀI TÙY CHỈNH CẦN THIẾT

Tại giao diện chính của IDM bạn nhắp vào Options (cửa sổ số 1 sẽ hiện ra), sau đó tại thẻ General bạn nhắp vào nút Edit của mục IDM Download panel for web-player in browsers.

Nếu để ý bạn sẽ thấy mục này mới được thêm vào ở phiên bản 5.14 chứ những phiên bản trước không hề có. Ngay sau cú nhắp chuột đó thì lập tức cửa sổ tùy chỉnh Panel sẽ hiện ra chồng lên trên (cửa sổ số 2).Tùy chọn Full mode hoặc Mini mode để thay đổi kiểu hiển thị của Panel phía trên web-player, bạn có thể xem hình kế bên 2 tùy chọn này sẽ hiểu ngay chức năng của chúng.

Danh sách các định dạng file, ý nghĩa của danh sách này là khi trình web-player chơi những định dạng media có trong danh sách này thì sẽ hiện ra Panel phía trên web-player và chờ bạn nhắp vào tải về. Nhắp nút Add nếu bạn muốn thêm vào dịnh dạng file.

Checkbox mang tên “Don’t capture downloads from web-players automatically”, ý nghĩa của nó đi kèm với câu thông báo “If you uncheck a file type on the list above and…”.

Nội dung của thông báo đó là “Nếu bạn check bỏ một định dạng file nào đó trong danh sách này và nếu định dạng này có trong danh sách Options >> File Types thì sẽ bị IDM bắt gọn link chứ trình web-player không thể chơi file này trên web được. Tuy nhiên bạn có thể ngăn cản việc này bằng cách đánh dấu chọn vào Checkbox bên dưới”.
Bây giờ thì việc tải Nhạc cũng như Video từ web thật dễ dàng đối với bạn phải không nào!

Nguồn: Quốc Dũng + langtulangthang

Hayvoc: Đây là tính năng hấp dẫn nhất của phiên bản IDM này, nó vượt trội hoàn toàn so với chức năng tuơng tự của các trình hỗ trợ download khác. IDM vẫn luôn là số 1 và hy vọng sẽ có nhiều cải tiến trong phiên bản tiếp theo.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: