Hiện xuất hiện rất nhiều dịch vụ chia sẻ file miễn phí như: box.net, mediafire.com, orbitfiles.com,… thế nhưng rapidshare vẫn đang là lựa chọn số một cho người sử dụng để chia sẻ file vì những tính năng như thời gian lưu trữ file vô hạn (tài khoản miễn phí upload lên cũng được 90 ngày nếu như không có ai tải), tốc độ rất nhanh nếu sử dụng tài khoản premium để tải,…
Tuy nhiên nếu bạn không có tài khoản premium thì những thủ thuật sau sẽ giúp bạn tải file trên dịch vụ này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


1/ Sử dụng một dịch vụ trung gian để leech file
Xem ảnh lớnPhương pháp này là phương pháp được khá nhiều người sử dụng đến do tính năng động của nó. Tuy nhiên chính vì vậy mà các dịch vụ này thường xuyên bị “nghẽn” do có quá nhiều người truy cập, nhưng nếu bạn vẫn thích cách này thì mình xin giới thiệu bạn một số trang web get link cực kỳ hiệu quả đó là:
http://www.rapidshare.co.in
http://www.premyfy.com,
http://nbe-media.com,
http://nbe-broadcast.com
… Ngoài ra bạn có thể đến với dịch vụ get link rất mạnh (nhưng thao tác khó khăn) được tạo bởi 205 premium account đó là http://rapidshare4ever.com.


2/ Sử dụng phần mềm tải file chuyên dụng trên Rapidshare


Đây có thể xem như là một phương pháp mới lạ mà theo mình là rất hay. Hiện số phần mềm hỗ trợ tải file tại rapidshare là không nhiều nên mình chỉ cung cấp cho các bạn một phần mềm download rất hiệu quả link ở đây đó là phần mềm Download_direct có thể tải về tại http://www.box.net/shared/4b9bqbr8ks với dung lượng 3.3 MB.

Với phần mềm này bạn có thể tải file tại sever của rapid với tốc độ kinh khủng nhờ có khả năng download đa luồng như của IDM mà không cần phải sử dụng tài khoản Premium gì cả (vì nó sẽ tự động leech về cho bạn). Như hình bên các bạn có thể thấy được tốc độ tải của nó lên đến xấp xỉ 400KB – quá đã phải không nào?

Để tiến hành cài đặt bạn tiến hành chạy file dldsetup.exe, sau khi quá trình cài đặt hoàn tất đến bước cuối cùng bạn nhớ phải hủy dấu trước dòng Laund Download Direct. Để tiến hành crack bạn hãy copy tập tin DLD.exe trong thư mục crack vào thư mục cài đặt rồi mới có thể sử dụng được.

Để tải nhiều tập tin trên rapid một lúc bạn chọn hình tam giác bên cạnh mục add chọn Multple files at once. Một hộp thoại hiện ra bạn điền những đường dẫn vào ô To add multiple download,…… ( lưu ý file trên rapid phải là file có đuôi mở rộng không phải là *.html). Sau đó OK để hiện cửa sổ download, bạn hãy đợi một lúc chương trình kết nối với sever là bạn có thể tải. Quá dễ phải không nào?


3/ Sử dụng một sever lưu trữ miễn phí trung gian để leech file:Đây được xem là phương pháp chọn lựa cuối cùng nếu như các phương pháp trên không thực hiện được. Bài viết trên số báo trước có đề cập đến cách chuyển link từ rapidshare sang hòm mail của google nhưng có vẻ như không khả thi cho lắm.

Thế nên mình muốn hướng dẫn các bạn một phương pháp phải nói khá hay đó là chuyển dữ liệu sang sever lưu trữ của dịch vụ http://www.adrive.com (với dung lượng lưu trữ kinh khủng là 50GB). Sau khi tạo xong một tài khoản miễn phí tại đây là bạn có thể tiến hành đăng nhập vào tài khoản của Adrive.com, bạn tiến hành các bước sau:
+ Nhấn vào mục Transer Remote File, cửa sổ tranfer hiện ra bạn hãy dán link download tại rapidshare mà bạn muốn vào ô phía dưới dòng Enter Web Address như trong hình.

+ Sau khi dán xong địa chỉ bạn nhấn vào Retrieve để tiến hành chuyển file từ rapidshare sang sever của Adrive, bạn sẽ thấy tốc độ tải trao đổi dữ liệu này rất là nhanh chẳng kém gì một chương trình download và cũng chẳng cần phải đợi thời gian đếm ngược mất công.

+ Đợi đến khi quá trình trao đổi diễn ra một cách tốt đẹp kết thúc thì giờ bạn có thể lấy link phần mềm trên sever của Adrive và sử dụng một phần mềm tải file chuyên dụng như Internet Download Manager 5.14 là có thể download một cách cực kỳ nhanh chóng rồi đó.
Với những phương pháp trên hy vọng rằng bạn sẽ có thể chinh phục được rapid một cách dễ dàng.
Đây là những thủ thuật khá hay và hiệu quả cả cũ lẫn mới tuy nhiên theo kinh nghiệm mình nếu các bạn ít khi download trên RS hoặc chỉ tải các chương trình nhẹ nhàng thì được. Nếu muốn tải cả một đĩa Windows Se7en hay các DVD Training thì tài khoảng Premium vẫn là số 1.Nguồn: Quốc Trung - Xã hội thông tin


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: