Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì những fan hâm mộ của Rambo - Sylvester Stallone - đã có thể hân hoan chào đón sự trở lại của người hùng.
Sylvester Stallone trong "Rambo IV"
Rambo IV kể tiếp câu chuyện về cuộc đời của người hùng John Rambo. Trong tập phim lần này, John Rambo rút về ở ẩn tại miền Bắc Thái Lan, nhưng nơi anh ở cũng gần kề một cuộc chiến dai dẳng và tàn khốc. Rambo cố gắng không để mình dính vào cuộc chiến, thậm chí, chàng người hùng ngày nào giờ như không còn màng đến thế sự. Anh chọn sống một cuộc sống cô độc giữa chốn hoang dã của núi rừng và sông nước; kiếm kế sinh nhai bằng nghề đi câu và săn bắt rắn độc. Nhưng Rambo đã không thể chạy trốn khỏi sứ mệnh của đời mình - một chiến binh cô độc!

Chút bình yên quý báu ám ảnh nhân vật chính. Giữa một trời khói lửa đạn bom chiến tranh, cái mong manh của những tính mạng đã đánh thức phần lương tri trong mỗi con - người. Và, cánh tay dũng mãnh chấp nhận vươn cao, xả thân vì những - con - người khác. Bộ phim là cuộc rượt đuổi khốc liệt giữa cái sống và cái chết, và nhân vật chính luôn ở ranh giới sinh - tử.

Rambo IV được quay từ 23-2 đến 4-5 năm 2007. Và các nhà làm phim đã phải lăn lộn ở Thái Lan, Mexico, Mỹ. Họ cật lực làm việc rồi nhận về quả ngọt: ngay ngày đầu tiên ra mắt ở gần 3000 rạp, bộ phim thu về 6.5 triệu USD. Trong dịp nghỉ cuối tuần đầu tiên của đợt chiếu, bộ phim thu về hơn 18 triệu USD. Đó là con số cực kỳ cao (chỉ đứng sau Meet Spartans) cho đợt chiếu cuối tuần đầu tiên. Bộ phim đã vượt qua ngưỡng doanh thu 100 triệu USD - thêm một chiến quả mới cho người hùng Rambo - trong khi tổng kinh phí thực hiện phim là 50 triệu USD.

Rambo IV vừa khỏi chiếu trên toàn quốc từ 11/4/2008, khuấy đảo các rạp trong cơn sốt kỹ xảo, mà đặc biệt là kỹ xảo chiến tranh. Sự trở lại lần này của chàng người hùng Rambo được coi như cú mở đầu hoành tráng của mùa phim Hè 2008 ở Việt Nam tại những rạp chiếu phim lớn trên toàn quốc.Download: