Người dân tại bang Texas (Mỹ) đang xôn xao bàn tán về một con cá cắn câu tại hồ Ascarate. Điều khiến con cá trở thành độc nhất vô nhị là bởi nó có hàm răng chẳng khác gì con người. Ruben Rodriguez, 33 tuổi, người bắt được con cá xấu xí và dữ tợn này cho hay: “Tôi tin rằng đây là một con cá piranha. Khi mới bắt được nó tôi đã sợ phát khiếp lên, nó rất hung dữ”.
Con cá dài khoảng 38cm có hàm răng giống của con người, luôn luôn "gầm gừ" kể từ khi bị bắt.
Anh Rodriguez nói anh đã câu được vô số loài cá ở hồ Ascarate từ hồi còn bé nhưng đây là lần đầu tiên trong đời anh bắt được một con cá “khủng” thế này.

Con cá pacu độc nhất vô nhị.

Ông Dustin Barrett thuộc Sở động vật hoang dã và công viên Texas đã xác định đây là một con cá pacu (chim trắng) bụng đỏ, loài cá có họ gần với cá piranha hung dữ.
Theo ông Barrett, pacu bụng đỏ là một loài cá nước ngọt người dân thường mua ở các cửa hàng cá cảnh và có nguồn gốc từ Nam Mỹ. “Có lẽ do nó quá to nên ai đó đã vứt nó xuống hồ”.
Cá pacu ăn cả thịt và thực vật. Nó có thể dài tới 1m. Harold Stearns, một thành viên của Câu lạc bộ câu cá ở công viên Ascarate cho biết có người đã từng câu được một con cá pacu ở hồ vài năm trước.
Trong số những loài cá bắt được trong hồ Ascarate có cá pecca, cá hồi, crappie đen trắng, cá chép, cá thái dương và cá đầu to.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: