Một bệnh viện tại Nhật Bản hôm qua thừa nhận, các bác sĩ của bệnh viện này đã nhầm lẫn cắt mất một bên ngực của một phụ nữ do để lẫn các mẫu thử trong quá trình làm xét nghiệm bệnh ung thư vú. Người phụ nữ không may nói trên, khoảng 40 tuổi, hồi năm ngoái đã tới bệnh viện Saiseikai ở thành phố Okayama, phía tây Nhật Bản, để kiểm tra ngực. Các bác sĩ thông báo rằng có khả năng cô mắc bệnh ung thư vú.

Các bác sĩ đã cắt bỏ một bên ngực của cô. Nhưng kết quả kiểm tra chi tiết cho thấy cô chỉ mắc một căn bệnh về ngực có các triệu chứng tương tự với các triệu chứng của bệnh ung thư vú nhưng không cần thiết phải phẫu thuật cắt bỏ ngực.

“Chúng tôi rất tiếc khi đã gây ra cho bệnh nhân một tổn hại không gì bù đắp được. Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo rằng chuyện này sẽ không bao giờ lặp lại trong tương lai”, Tatsuya Itoshima, giám đốc bệnh viện đa khoa Saiseikai nói trong một cuộc họp báo được phát trên truyền hình.

Một cuộc điều tra nội bộ tại bệnh viện Saiseikai phát hiện ra rằng số chứng minh thư của người phụ nữ và mẫu xét nghiệm đã bị xếp lẫn với mẫu xét nghiệm của các bệnh nhân bị ung thư vú thật sự khi họ làm xét nghiệm cùng ngày.

Chữa rõ liệu bệnh nhân có nhận được tiền đền bù vì sự nhầm lẫn đáng tiếc trên hay không. Bệnh nhân bị ung thư vú thật sau đó cũng đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ ngực.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: