.::Hellboy II The Golden Army (2008)::.
Con trai của quỷ Satan ngăn chặn âm mưu đánh thức đạo quân vàng của hoàng tử tộc người Elf, để bảo vệ loài người.

Không chỉ là một trong số những anh hùng xấu xí nhất thế giới, với da đỏ lừ cùng đôi sừng và một chiếc đuôi, Hellboy (Ron Perlman đóng) còn có nguồn gốc xuất thân hãi hùng: con trai của quỷ Satan. Nhưng anh chàng to lớn gớm ghiếc ấy hồi bé cũng thích ăn kẹo và xem tivi, đòi nghe kể chuyện trước lúc đi ngủ và hơn thế, được một ông bố bình thường yêu thương nuôi dưỡng.
Lớn lên, Hellboy sống tại Cục phòng vệ và nghiên cứu thế lực siêu nhiên cùng những người không bình thường giống mình. Bạn anh là chàng Abe (Doug Jones) người cá và cô gái lửa Liz Sherman (Selma Blair). Lúc này, chàng quỷ đỏ đang có một giai đoạn khó khăn: thói trình diễn phô trương trước công chúng mỗi khi lập công cứu thế giới khiến Manning, cấp trên của anh rất khó chịu, bên cạnh đó lại là những lấn cấn trong giai đoạn đầu chung sống với Liz.
Nhưng những rắc rối đó chỉ còn là chuyện nhỏ khi Hellboy, Abe và Liz phải lên đường tới Manhattan giải quyết một rắc rối lớn hơn: đối đầu với một bầy quỷ tìm răng rỉa thịt người nhanh như máy. Bộ ba giành chiến thắng sau một trận đấu tóe máu và kết thúc bằng màn trình diễn quen thuộc của anh chàng có bộ da đỏ lừ trước đông đảo người xem. Kết quả là cấp trên cử ngay một điệp viên đặc biệt tới để canh chừng Hellboy.
Tuy nhiên, bầy quỷ tìm răng chỉ là đòn mở màn của một cuộc chiến khốc liệt mà hoàng tử Nuada (Luke Goss) đang tìm cách châm ngòi. Vốn thuộc tộc người Elf, Nuada vẫn nuôi mối thù địch với loài người từ hàng trăm năm nay và tỏ ra bất mãn với thỏa hiệp hòa bình mà vua cha ký kết. Hoàng tử tìm mọi cách để giành lấy chiếc vương miện vàng, vật cho phép đánh thức đạo quân vàng, binh đoàn bất khả chiến bại vốn vẫn ngủ vùi dưới lòng đất sâu hàng thế kỷ nay.
Sau khi tự tay giết chết vua cha, Nuada có trong tay hai trong số ba mảnh ghép của chiếc vương miện, phần còn lại ở trên người công chúa Nuala (Anna Walton), cô em gái sinh đôi của hoàng tử. Nhưng trong khi ông anh tỏ ra hiếu chiến, tham vọng và căm thù loài người thì Nuala cực lực phản đối chiến tranh. Tinh thần hòa bình ấy đã đưa nàng tới với bộ ba kỳ cục tại Cục phòng vệ và nghiên cứu thế lực siêu nhiên.
Công chúa Nuala, với mảnh ghép còn lại của chiếc vương miện, được ba người bạn mới bảo vệ, nhưng ông anh trai mặt lạnh vẫn quyết tâm thực hiện mưu đồ đánh bại con người. Trong lúc ấy, những tình cảm và diễn biến mới không ngừng khiến bộ ba có sức mạnh siêu nhiên gặp rắc rối. Và thế giới vẫn đứng trước nguy cơ bị nhấn chìm trong một cuộc chiến khốc liệt.
Những cuộc phiêu lưu đầu tiên của Hellboy được công chúng biết đến qua loạt truyện tranh cùng tên của hãng Dark Horse vào năm 1994. Câu chuyện về Hellboy của nhà văn Mike Mignola thu hút sự chú ý của một đạo diễn tài năng: Guillermo del Toro. Năm 1993, bộ phim điện ảnh đầu tiên của del Toro mang tên Cronos ra đời (với diễn viên Ron Perlman đóng vai chính).
Sau khi thống nhất với nhà văn Mignola về cốt truyện, đạo diễn del Toro đã mất hai năm rưỡi để viết kịch bản chi tiết cho phần hai. Đạo diễn đã mạnh dạn phá vỡ những chế định mà người khác vẫn hay tuân theo khi dựng các phim kiểu “phần hai, phần ba”. Ông cho rằng nền tảng câu chuyện đã được dựng nên một cách rõ ràng ở phần một, và trong phần hai sẽ tập trung cốt truyện vào thế giới quái vật thần bí. Lần này, thế giới ấy nổi loạn.
Cũng vì Hellboy II: The Golden Army mà Guillermo del Toro đã từ chối làm đạo diễn cho nhiều bộ phim nổi tiếng khác như I Am Legend (2007), One Missed Call (2008), và Harry Potter and the Half-Blood Prince - Harry Porter và Hoàng tử lai (2008). Ron Perlman cũng được mời thủ vai Piccolo trong bộ phim Dragonball - Bảy viên ngọc rồng (sẽ phát hành vào năm 2009), nhưng cũng từ chối vì dành thời gian cho Hellboy.
Với ngoại hình xấu xí khó gây thiện cảm, một khả năng chiến đấu vô biên và không biết sợ bất cứ điều gì, nhưng lại mang trong người những cung bậc tình cảm chẳng khác con người, không phải fan điện ảnh nào cũng ưa chàng Hellboy.
Căng thẳng nhiều hơn là hài hước, và bùng nổ hơn phần một, nhưng không có tính cách mạng so với những bộ phim về siêu anh hùng khác, Binh đoàn địa ngục khiến người ta đỡ ngáp vặt hơn so với khi xem Hancock hay The Incredible Hulk. Và trái ngược với Spider-Man hay X-Men, sự hài hước là một trong những yếu tố chính của câu chuyện, tuy nhiên, sự xen kẽ giữa tiếng cười và những màn biểu diễn cơ bắp lại được kết thúc một cách máy móc. Và so với một bộ phim hành động viễn tưởng, Hellboy II mang tới những bối cảnh khá đơn điệu, ấn tượng chỉ còn lại ở vài nhân vật kỳ quặc quái lạ với tạo hình và kỹ xảo đáng ghi nhận.


Download:
Code: