Ấn tượng và rực rỡ; độc đáo và sáng tạo là những tính từ chính xác nhất để miêu tả Lễ hội nghệ thuật vẽ trên cơ thể quốc tế lần thứ 5 đang diễn ra ở Mainz, Đức.

Làn sóng vẽ trên cơ thể được khởi đầu bằng sự kiện Max Factor, một nghệ sĩ người Mỹ, bị cảnh sát bắt giữ vì tội gây rối trật tự công cộng khi vẽ lên cơ thể khỏa thân của một người mẫu tại hội chợ triển lãm quốc tế ở Chicago năm 1933. Kể từ đó, môn nghệ thuật vẽ trên thân người được truyền bá và phát triển mạnh mẽ. Vẽ trên cơ thể được hiểu là nghệ thuật vẽ trên một phần hoặc trên toàn bộ thân thể khỏa thân của người mẫu.

Tuy nhiên, vẽ trên cơ thể mới chỉ thực sự nở rộ tại các quốc gia Châu Âu vào những năm 1960 khi phong trào tự do hóa các môn nghệ thuật khỏa thân phát triển mạnh mẽ.

Nghệ thuật vẽ trên cơ thể ngày nay được yêu thích trên khắp thế giới, thu hút cả nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên.

Liên hoan vẽ trên cơ thể là một hoạt động thường niên diễn ra ở nhiều nơi khắp thế giới. Ngày nay, nghệ thuật vẽ trên cơ thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ các cổ động viên bóng đá tới nghệ sĩ hài kịch, các các vũ công, diễn viên, ca sĩ ...

Lễ hội nghệ thuật vẽ trên cơ thể quốc tế (International Body Painting Festival) được tổ chức hàng năm tại Mainz (Đức) được cho là một trong những sự kiện lớn “cạnh tranh” với một lễ hội tương tự tổ chức thường niên tại Áo. Nét đặc biệt của lễ hội chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ đẹp cơ thể con người và sức sáng tạo của khối óc.

Mùa lễ hội năm nay tại Mainz đã thu hút được 55 đội đến từ các nước như Đức, Israel, Thụy Sĩ, Bỉ... cùng tham gia tranh tài. Theo quy định của ban tổ chức, mỗi đội gồm có hai thành viên, một họa sĩ và một người mẫu, chủ yếu là đại diện của phái đẹp.

Cuộc thi được tiến hành theo 2 vòng. Vòng 1, các họa sĩ chỉ được sử dụng bút vẽ và bọt biển để phóng tác trên cơ thể người mẫu của mình theo những chủ đề cho trước, và chủ đề của năm nay là “vẻ đẹp kỳ quái”. Vòng 2, với chủ tự do, các nghệ sĩ có thể thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng phong phú của mình.

Cuối cùng, chiến thắng sẽ thuộc về đội nào được người xem bình chọn nhiều nhất.

Dưới đây là những hình ảnh sôi động và rực rỡ tại Lễ hội nghệ thuật vẽ trên cơ thể quốc tế 2008:


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: