Abubakar là một trong những người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới. - Cụ ông người Nigeria Mohammed Bello Abubakar, 84 tuổi, đã khuyên những người đàn ông khác không nên kết hôn với 86 người phụ nữ giống mình.
Ông Abubakar, một giáo viên và người truyền giáo đạo Hồi về hưu hiện đang sống tại bang Niger State cùng với các bà vợ và ít nhất 170 người con, cho biết ông không thể cáng đáng được cả gia đình nếu không có sự giúp đỡ từ Thượng đế.

“Một người đàn ông 10 vợ có thể quỵ ngã và chết, nhưng tôi có sức mạnh mà Thánh Allah trao cho. Đó là lý do tại sao tôi có thể quản lý 86 bà vợ”, ông Abubakar tâm sự.

Ông Abubakar tiết lộ các bà vợ tự tìm tới ông vì ông nổi tiếng là người có khả năng chữa bệnh. “Tôi không đi tìm họ, họ tự đến với tôi đấy chứ!”.

Theo Luật Hồi giáo, một người đàn ông được phép có 4 vợ, với điều kiện ông ta phải đối xử công bằng với họ. Việc ông Abubakar lấy quá nhiều vợ khiến các nhà chức trách Hồi giáo ở Nigeria không hài lòng.


Một số các bà vợ của ông Abubakar
thậm chí còn trẻ hơn vài người con của ông.

Nhưng ông Abubakar cho rằng kinh Koran không hề đề cập tới sự trừng phạt cho những người có nhiều hơn 4 vợ. “Theo hiểu biết của tôi, kinh Koran không đưa ra hạn chế. Việc có bao nhiêu vợ tùy thuộc vào khả năng của mỗi người”.

“Thượng đế không nói sẽ phạt những người có nhiều hơn 4 vợ nhưng quy định rõ hình phạt đối với tội ngoại tình và thông dâm”.

“Yêu cầu từ Thượng Đế”

Hầu hết các người vợ của ông Abubakar đều kém ông khoảng 15 tuổi và nhiều người trong số này thậm chí còn trẻ hơn vài người con của ông.

Các bà vợ cho biết, họ đã gặp ông Abubakar khi tìm đến ông để chữa các bệnh khác nhau và ông Abubakar đều chữa khỏi.

“Ngay khi tôi gặp ông ấy, cơn đau đầu biến mất” bà vợ Sharifat Bello Abubakar, người mới 25 tuổi khi gặp Abubakar năm ông 74 tuổi nhớ lại. “Thượng đế nói với tôi rằng hãy trở thành vợ của ông ấy. Cảm ơn Thượng đế giờ tôi là vợ của Abubakar”.

Bà Ganiat Mohammed Bello kết hôn với ông Abubakar được 20 năm. Khi bà đang học phổ thông, người mẹ đã đưa bà tới tới chỗ ông Abubakar để chữa bệnh. Sau này, ông đã cầu hôn với bà.

“Tôi trả lời rằng tôi không thể lấy một người đàn ông nhiều tuổi. Nhưng ông ấy nói đó là yêu cầu trực tiếp của Thượng Đế”.

Ganiat kết hôn với một người đàn ông khác nhưng họ đã chia tay. Ganiat sau đó quay về với ông Abubakar. “Bây giờ tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất quả đất. Khi bạn kết hôn với một người đàn ông có 86 người vợ, bạn sẽ hiểu rằng ông ấy biết cách chăm sóc họ”.

Không việc làm

Ông Abubakar và các bà vợ đều không có việc làm. Nhưng ông Abubakar từ chối tiết lộ làm cách nào để kiếm đủ tiền trả cho các khoản chi tiêu khổng lồ trong một đại gia đình như vậy. Mỗi ngày, họ nấu 36kg gạo, tương đương 915 USD. “Tất cả từ Thượng đế”, ông nói.


Bà vợ Hafsat Bello Abubakar.

Người dân địa phương tại Bida, ngôi làng nơi Abubakar sinh sống, cũng không biết làm cách ông có thể nuôi sống cả gia đình.

Theo một trong số các bà vợ, ông Abubakar thỉnh thoảng yêu cầu các con đi ăn xin số tiền khoảng 1,69 USD. Và nếu cả 170 người con cùng đi, họ có thể mang về tổng cộng 290 USD.

Hầu hết các bà vợ của ông Abubakar sống trong những ngôi nhà tồi tàn ở Bida trong khi những người vợ khác sống ở Lagos, thủ đô thương mại của Nigeria.

Ông Abubakar từ chối cho phép bất kỳ ai trong gia đình hoặc các tín đồ được dùng thuốc chữa bệnh. “Khi bạn ngồi đây, nếu bạn có bệnh, tôi có thể nhìn thấy bệnh và loại bỏ ra khỏi cơ thể”.

Nhưng ông không thể chữa khỏi bệnh cho tất cả mọi người. Một trong số những người vợ của ông là bà Hafsat Bello Mohammed cho biết, 2 người con của bà đã chết. “Chúng bị ốm và chúng tôi thông báo với Thượng đế. Thượng đế nói rằng đã đến lúc chúng ra đi”.

Bà Hafsat cho hay, hầu hết các người vợ của Abubakar đều coi ông là người tiếp "nối nghiệp" nhà tiên tri Muhammad. Ông Abubakar khẳng định nhà tiên tri Muhammad đã nó chuyện riêng với ông và tiết lộ cho ông cách chữa bệnh.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: