Phát hiện con rắn nhỏ nhất thế giới
- Một nhà khoa học người Mỹ vừa tuyên bố phát hiện ra loài rắn nhỏ nhất thế giới, nhỏ giống một sợi mì ống, trên đảo Barbados, phía tây Caribê.
Với chiều dài chưa đầy 10 cm, con rắn này đã đoạt vương miện là loài rắn nhỏ nhất trong tổng số gần 3.100 loài rắn được con người phát hiện ra.

Giáo sư S. Blair Hedges, một nhà nghiên cứu sự tiến hóa sinh học tại Đại học Penn State, người từng phát hiện ra loài thằn lằn nhỏ nhất thế giới tại Cộng hòa Dominic và loài ếch nhỏ nhất tại quốc đảo Cuba, cho biết con rắn được tìm thấy khi đang cuộn mình dưới 1 phiến đá gần rìa rừng Barbadian.


Giáo sư S. Blair Hedges đã tốn rất
nhiều thời gian để tìm kiếm những
loài bò sát và động vật lưỡng cư mới

Theo các nhà khoa học, món ăn khoái khẩu của loài rắn Barbadian này là mối và ấu trùng. Tuy nhiên, họ cũng chưa thể xác định chính xác hành vi của loài rắn này.

Việc phát hiện ra loài rắn này chứng tỏ sự phong phú trong hệ sinh thái của Trái đất đồng thời khẳng định môi trường sinh thái trên các hòn đảo là nơi sản sinh ra nhiều loài động thực vật có kích cỡ khác thường nhất. Còn có bằng chứng khác nữa chứng minh cho điều nói trên: loài chim nhỏ nhất thế giới - chim ruồi - được tìm thấy ở Cuba; loài rắn nhỏ thứ hai thế giới được phát hiện ở Martinique; loài bướm lớn nhất thế giới sống ở Jamaica…

Theo Hedges, những loài động vật lớn nhất và nhỏ nhất thường cư trú chủ yếu trên các hòn đảo

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: