Lần đầu tiên gặp Heramb Ashok Kumthekar, 22 tuổi, người đối diện chắc sẽ cảm thấy sợ hãi vì vẻ kỳ dị của chàng sinh viên sống tại Haramb Ashok Kumthekar, Ấn Độ này với đôi bàn tay 12 ngón và đôi bàn chân 14 ngón.


Heramb với đôi bàn tay 12 ngón của mình.

Điều không bình thường ấy khiến anh gặp không ít bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Heramb không thể đi tông và cũng không dễ dàng để tìm được một đôi găng tay vừa vặn với đôi bàn tay 6 ngón trong mùa đông lạnh giá.

Tuy nhiên, kỷ lục về số ngón tay và ngón chân không mang lại cho Heramb vinh dự được lưu tên vào sách Guinness bởi những ngón tay của cậu bị dính vào nhau mặc dù không chung xương.

Theo Telegraph, vinh dự có tên trong sách kỷ lục là, Devendra Harne, cậu bé 13 tuổi, sống ở Kolkota, người có tổng cộng 12 ngón tay và 13 ngón chân. Một điều an ủi cho Heramb đó là dù không ở trong Guinness thế giới nhưng cậu thanh niên đó lại có tên trong cuốn sách Limca, tương tự với sách kỷ lục thế giới.

Với Heramb, những ngón tay và ngón chân thừa này là một điều may mắn và tự hào: "Tôi rất hạnh phúc về điều bất bình thường này bởi vì tôi có những cái mà người khác không có. Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì với bàn tay, bàn chân đặc biệt của mình. Khi xuất hiện trước mọi người, tôi sẽ trở nên nổi tiếng vì vẻ kỳ dị". Hiện, chàng thanh niên Heramb là sinh viên của một trường đại học của thị trấn Pune, phía Tây Ấn Độ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: