Ba chú hổ con tại vường bách thú Kansas đang đón nhận tình mẫu tử từ chó mẹ Isabella - một giống chó tha mồi có bộ lông màu vàng.

Ba chú hổ con được sinh ra vào một ngày Chủ nhật tại vườn thú Safari thuộc thành phố Kansas, Mỹ. Nhưng 1 ngày sau đó, hổ mẹ bỏ bê việc chăm sóc lũ hổ con. Đàn hổ con tìm kiếm mẹ khắp nơi nhưng hổ mẹ không để ý tới đàn con khát sữa của mình.

May mắn thay, đúng lúc đó chó mẹ Isabella xuất hiện. Nó vừa mới cai sữa cho lũ chó con nên đã tự nguyện làm vú nuôi cho ba nhóc hổ.

Do đàn chó con phát triển trong cùng khoảng thời gian giống hổ con nên chó mẹ không phân biệt được sự khác nhau giữa hổ con và chó con.

Giám đốc sở thú, ông Tom Harvey cho biết việc chó chăm sóc hổ con là không bình thường theo lẽ tự nhiên. Chó mẹ Isabella liếm, làm sạch bộ lông và cho lũ hổ con bú như thể chúng là những con chó con của nó vậy.

Bản thân ông Harvey cũng đã từng đọc một bài báo về lợn nhận nuôi hổ con ở Trung Quốc, còn vợ ông đã xem rất nhiều trường hợp tương tự trên ti vi.

Vườn thú Safari bắt đầu mở cửa năm 1989 và chuyên chăm sóc các loài động vật quý hiếm, như báo, sư tử, khỉ đầu chó, loài vượn cáo có đuôi hình tròn, gấu, báo sư tử và các loài thú khác. Gần đây vườn thú này mới nhận nuôi 7 con bạch hổ và hai con hổ có lông màu da cam.

Ngày 23/4 vừa qua một lứa hổ trắng 3 con khác cũng chào đời tại sở thú Safari nhưng 1 trong 3 con đã được đem đến một sở thú tư nhân khác gần Oklahoma, Mỹ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: