Các nhân viên động vật hoang dã Arkansas cho biết họ vừa phát hiện ra một cặp chim én dính liền da và mô thịt ở phần hông. Đây là một phát hiện vô cùng hiếm từ trước tới nay.

Karen Rowe, nhà nghiên cứu chim làm việc tại Ủy Ban Game & Fish cho biết: “Tỉ lệ xác suất là 1/1 triệu hoặc thậm chí là cao hơn nữa. Nhưng cho đến nay có rất ít ghi chép về những trường hợp như thế này”.


Phát hiện ra chim song sinh dính liền là rất khó.
Cặp chim én được một người ở hạt White County, bang Arkansas (Mỹ) phát hiện khi chúng rơi ra khỏi một chiếc tổ vì một trong 2 chú chim muốn bay đi để học cách tìm mồi với bố mẹ. Mới đầu khi nhìn qua chúng chỉ có 3 chân nhưng qua kiểm tra kỹ hơn thì có một chiếc chân thứ 4 nằm bên dưới phần da nối liền 2 chú chim.

Bà Rowe cho biết người tìm thấy 2 chú chim có thể đã giữ chúng một ngày trước khi gọi điện cho các nhân viên động vật hoang dã. Khi họ đến, 2 chú chim không chịu ăn. Một trong 2 con đã chết vào sáng thứ 6 hôm sau. Cuối cùng một bác sĩ thú ý phải tiêm thuốc để giúp con còn lại có cái chết nhân đạo.
Trong khi những trường hợp song sinh dính liền đã được ghi nhận ở người, các loài động vật có vú khác và bò sát, việc phát hiện ra chim song sinh dính liền là rất khó vì chúng có khả năng bị chết trước khi được phát hiện. Ảnh chụp X-quang cho thấy, cặp chim này đã hình thành đầy đủ. Các nhà khoa học tại viện Smithsonian sẽ kiểm tra để xác định chúng là cặp song sinh cùng trứng hay khác trứng.
Bà Rowe nó rằng đôi chim này ra đời từ một quả trứng 2 lòng đỏ


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: