“Bóng đá đầm lầy” có lẽ là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất tại Anh, Phần Lan và một số nước châu Âu hiện nay.

“Chơi bóng trên đầm lầy giống như bạn đang xem một bộ phim quay chậm vậy. Tất cả các cầu thủ đều trở nên nặng nề và chậm chạp hơn”. - Đó là một nhận xét thú vị của một cầu thủ từng tham gia thi đấu trận bóng đá đầm lầy trong khuôn khổ Giải vô địch Bóng đá đầm lầy 2008 diễn ra tại Phần Lan vào ngày 21/7 vừa qua.

Latvia, Lithuania, Na Uy, Nga và chủ nhà Phần Lan là những đội tuyển tham dự giải vô địch năm nay. Ban tổ chức ước tính có khoảng 10.000 người đổ về theo dõi sự kiện diễn ra trong vòng 3 ngày này.

Một đầm lầy tự nhiên gần thị trấn Hyrynsalmi được huy động trở thành sân đấu để các cầu thủ so tài. Mặc dù bùn đất trên đầm lầy đã được dọn sạch những “vật thể lạ” có thể gây nguy hiểm nhưng việc các cầu thủ bị trầy da, trật khớp là điều không thể tránh khỏi.

Môn thể thao này được những người mê trượt tuyết Phần Lan nghĩ ra như một trong những hoạt động thú vị của những tháng không có tuyết rơi.


Một cầu thủ của đội Sputnik, Nga đang tranh bóng với một cầu thủ đến từ Phần Lan trong khuôn khổ giải vô địch Bóng đá đầm lầy thế giới diễn ra tại Hyrynsalmi - một tỉnh thuộc Phần Lan.

Cầu thủ này bị hạn chế tầm nhìn bởi những đám bùn bắn tung tóe trên mặt anh

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà môn thể thao này mang lại đó là người chơi thỉnh thoảng bị kẹt cứng trong những hố bùn

Các nữ cầu thủ đang theo dõi trận đấu

Đột phá trong từng pha bóng, một cầu thủ đang xoay sở rê bóng qua những tia nước và bùn.

Một phụ nữ mặc váy gây ấn tượng khán giả tại Giải vô địch Bóng đá đầm lầy thế giới

Một nữ thủ môn ăn mừng chiến thắng với thân thể lấm lem bùn đất

Đội trưởng đội chủ nhà Phần Lan giương cao chiếc cúp vô địch


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: