Nếu đã chán ngắt với những căn phòng tiện nghi trong các khách sạn 4, 5 sao trong dịp hè này, hãy thử một lần ghé thăm khách sạn 100% bằng cát ở bãi biển Weymouth (Anh) để được khám phá những cảm xúc mới lạ khi được gần gũi với thiên nhiên. Lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện một loại dịch vụ khách sạn lạ lùng đến thú vị. Chỉ với 10 bảng Anh (20 USD), bạn đã có thể qua đêm với cả bầu trời sao bao la ở khu nghỉ mát Weymouth nước Anh. Đặc biệt hơn, mọi tiện nghi trong phòng chỉ là một chiếc giường ngủ và ghế bành đều được làm hoàn toàn từ cát.

Mang một phong cách thiết kế hết sức độc đáo, khách sạn cát này trông giống như một tòa lâu đài lớn, thậm trí là cả pháo đài thường hay thấy trong các câu chuyện cổ tích của thiếu nhi.

Công trình sánh tạo này là sản phẩm của một công ty du lịch của Anh nhằm khởi động cho mùa du lịch biển 2008 cũng như là để quảng bá cho bãi biển của địa phương.

Để có được tác phẩm đồ xộ từ cát, nhóm 4 nghệ nhân điêu khắc đã phải làm việc liên tục 14 tiếng một ngày trong suốt một tuần với một lượng cát khổng lồ lên đến gần 1.000 tấn.

Mặc dù được gọi là khách sạn, thế nhưng nó chỉ có một tầng duy nhất và tất cả đều không có mái che. Tiện nghi trong các phòng thì chẳng nhiều nhặn gì, độc chỉ một chiếc giường với một chiếc ghế bành được làm hoàn toàn từ cát. Cuộc sống là vậy, cãng những chỗ không bình thường lại càng hấp dẫn được mọi người.

Muốn được qua đêm ở đây, lữ khách phải đặt chỗ từ rất sớm mới có cơ may thuê được phòng bởi mọi người, ai cũng háo hức muốn thử cảm giác nghỉ ngơi mới lạ này. Điểm thú vị nhất khi được nghỉ ngơi ở đây chính là cơ hội được ngắm bầu trời lung linh đầy sao của nước Anh lúc trời đã về khuya. Tất nhiên, cảnh thơ mộng khó quên đó chỉ đến vào những ngày đẹp trời mà thôi, còn chẳng may đến đây vào hôm mưa thì… phương án tốt nhất vẫn là một căn phòng ấm cúng trong các khách sạn bình thường gần đó.

Mark Anderson, chủ nhân của khách sạn này nói với vẻ đầy tự hào: “Tuyệt vời nhất là vào buổi sáng sớm, đó là lúc sóng thủy chiều lặng lẽ “đẩy cửa” luồn vào báo cho bạn một ngày mới đã đến. Một kiểu báo thức độc đáo đầy thú vị”.

Theo đánh giá, lượng khách đổ về các bãi biển ở Anh trong dịp hè này sẽ lên tới con số 37 triệu người.


Một nữ du khách thử cảm giác nghỉ ngơi thư thái trên chiếc giường cát.


Công trình khách sạn cât này tiêu tốn khoảng 1.000 tấn cát.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: