Phần VII: CÁC QUEST PHỤ VÀ MỘT SỐ BÍ MẬT TRONG GAME


Quest 1: Huyền thoại về Skull Jade(lấy con dao Assassin và thanh kiếm Excalibur)

Tại Droma, bạn ra bến tàu và nói chuyện với ông chủ tàu để nhận Quest.Nhận Quest xong, các bạn đến chỗ thần sứa Bubble, cưỡi nó và đi đến đảo có núi Magma. Giờ bạn lặn xuống dưới, đi một vòng xem xét và sẽ phát hiện ra con tàu bị chìm. Đi vào trong đó.Vào trong, bạn hãy đi khắp tàu mở hết các thùng đồ ra. Đến khi tìm hết rồi mà không thấy, Ralph sẽ tức giận và nảy ra ý nghĩ lục lọi ở phòng thuyền trưởng. Cả lũ mò vào đấy và thấy một quyển sách trên bàn. Trong sách có rất nhiều chữ kỳ quặc mà cả lũ không ai đọc được.Đúng khi đó thì có một giọng người vang lên. Giọng nói đó là của Ravel, chủ nhân cũ của con tàu này. Hắn nghĩ các bạn là những kẻ ăn trộm và xông ra đánh các bạn. Nhanh chóng tiêu diệt hắn. Sau khi đánh bại hắn, hắn sẽ nói cho các bạn biết rằng Skull Jade chính là đầu lâu của hắn. Bạn có hai phương án lựa chọn: Để lại cho hắn hoặc lấy đi. Nếu bạn lấy đi, bạn sẽ có Skull Jade. Còn nếu để lại, bạn vẫn được Skull Jade mà còn được hắn khuyến mại thêm con dao Assassin cực lợi hại(phần lớn quái vật sẽ chết nếu bị dính 1 nhát dao này-không có skill phụ ngoài Steal). Lấy xong,các bạn quay trở lại bến cảng Droma đưa Skull Jade cho ông chủ tàu. Ở đây lại có hai lựa chọn cho bạn. Đưa cho ông ta hay bán với giá 10.000 Gil. Mình khuyên bạn nên đưa không cho ông ta vì đưa xong, Ông ta sẽ cho bạn thanh kiếm Excalibur cực lợi hại với skill Climhazard(Nhát chém cực mạnh lên toàn bộ đối thủ).


Quest 2: Xóa bỏ hiểu lầm tại Làng Yêu Tinh Kendy.

Sau khi phong ấn của Griever được giải phóng, Bahamut đã có thể hạ cánh ở Kendy – nơi mà trước kia nó không thể xuống được.Xuống đến nơi, bạn hãy đi vào trong làng Kendy. Trên cầu, bạn sẽ bị 2 yêu tinh chặn lại hỏi tội(tội zì zậy cà ) rồi xông vào đánh.Oánh cho bọn này hết nhờn đi rồi tiếp tục đi vào trong làng. Đến nơi, cả lũ yêu tinh aloxo hùa ra định đánh bạn. Bạn xin được giải thích thì chúng yêu cầu muốn giải thích phải tiêu diệt được Demon Wolf đã(lợi dụng mình nè /. Một yêu tinh sẽ đưa bạn đến gần hang của nó. Đi tiếp vào trong và thấy một cái hang. Từ hang đó, Demon Wolf sẽ xồ ra và định thịt các bạnNó to mồm thế thôi chứ yếu lắm. Oánh cho nó hết đường về quê mẹ đi . Giết xong, quay lại báo với yêu tinh đang đợi bạn và về làng. Mọi hiểu nhầm đã được xóa bỏ và giờ bạn là anh hùng của bọn họ.

Chú ý: Đảo này còn gọi là Đảo Khủng Long là một nơi khá đặc biệt. Ở rừng cây ngoài bản đồ to có ba loại khủng long sinh sống cho bạn rất rất nhiều EXP.

Opal: Cho bạn 20000 exp và 4000 Gil(sợ Death)Topaz: Tương tự như con trênCuối cùng là Emerald: Cho bạn 99999 exp và 4444 Gil(không sợ bất kỳ trạng thái nào, không sợ Death). Hãy dùng Skill Steal để lấy của nó Item Ribbon(chống tất cả các trạng thái xấu). Có cái này thì bạn tha hồ đánh với bọn quái vật hay dùng skill có độc rồi ^____^Đặc biệt nữa, ở rừng cây này bạn có thể ấn phím “S” để hồi phục toàn bộ đội hình.


Quest 3: Bí ẩn về thành phố cổ Ancient(lấy đồ cuối của Giru)

Sau khi cứu làng này thoát khỏi nạn, bạn có thể đi lại tự do ở đây. Bây giờ hãy lên phía trên làng, sang bản đồ mới. Ở đây lại chia làm hai đường: Lên trên là Kendy Đen, sang trái là Kendy Trắng. Giờ ban đi vào Kendy trắng.Vào đến nơi, bạn sẽ thấy một cái cây rung rung, để ý kỹ bạn sẽ thấy phía sau là một miệng giếng. Lại đó và nhảy xuống dưới.Xuống đến nơi, Melin sẽ cho bạn biết đây là thành phố cổ Ancient của vị vua truyền thuyết Odin. Bạn sẽ được nghe một câu truyện hết sức thú vị về tòa thành này. Sau khi nghe xong, ban hãy đi một vòng thể tham quan và cũng để lấy “Shadow Stone”, Key Item quan trọng cho bạn.Lấy xong, bạn tiếp tục tìm đường để vào được hầm ngầm của khu thành cổ này đi.Vào đến nơi, qua vài lần hầm nữa bạn sẽ đến một khu lăng mộ rộng lớn. Giờ hãy đi đến hốc đá như trong hình vẽ và đi vào trong đó.Vào đến bên trong, bạn hãy tìm chiếc khóa và vặn nó lại.Đi ra khỏi chỗ đó, sang bên phải bạn cũng sẽ thấy một cái hốc, vào và vặn cái khóa trong đó. Bạn sẽ nhận được Sense Key. Giờ bạn đến cổng sắt ở giữa 2 hốc đá đó, dùng Sense Key mở ra và đi vào trong tiếp. Vào trong, đi tiếp qua lần cửa nữa bạn sẽ thấy mình ở một căn phòng có một cái công tắc trên tường. Gạt nó xuống để tháo hết nước ngập ra.Giờ bạn quay lại, vào hai hốc đá, xuống cầu thang trèo ra giữa để lấy hai con mắt ở đó. Lấy xong, ra ngoài đi ra ngôi mộ ở giữa gắn hai con mắt vào hai lỗ còn để trống.Ngay lập tức, có một giọng nói lạ lùng bí ẩn vang lên. Hóa ra đó là giọng nói của vua Odin. Odin nhìn thấy Hilda giống người vợ phụ tình của mình nên đã điên lên, Odin xông vào tấn công chúng ta(khi này Hilda sẽ “chui” vào đội hinh chính của bạn). Còn chờ gì nữa, đánh cho lão tỉnh người ra đi. Oánh lão xong, khi đó lão mới chịu nói chuyện phải trái với bạn. Sau khi cả lũ giải thích, lão mới hiểu ra rằng vợ lão đã chết 1000 năm trước rồi và lão đang nhận lầm người. Đến khi hỏi về thanh gươm truyền thuyết Zantetsuken thì lão nói rằng đã phá hủy cùng với lúc phá hủy thành phố. Giờ chỉ còn con dao Zantetsuken mà lão đã giao cho Tonberry King cất giữ. Giờ các bạn trèo ra khỏi hầm mộ, đi vất vưởng quanh khu thành cổ sẽ gặp các con TonberryBọn này đánh khá mạnh nên hãy cẩn thận. Hãy chỉ cho Ralph dùng Cross Slash và Giru dùng Katana đánh nó thôi. Còn lại đứng đỡ hết. Sau khi đánh đủ 10 con thì Tonberry King sẽ hiện ra và đánh nhau với bạn. Đánh như cách trên và nhớ chuẩn bị kha khá Phoenix Down và Mega Phoenix nha. Đánh xong nó, bạn sẽ nhận được con dao Zantetsuken với skill No Mercy(Nhát chém cực kỳ mạnh mẽ của vị vua truyền thuyết Odin).


Quest 4: Giải cứu thần Hades(lấy đồ cuối của Linda)

Sau khi đánh bại Tonberry King và lấy được con dao Zantetsuken, bạn đi lên rừng Kendy đen. Ở đó cũng có một cái giếng.Hãy dùng Shadow Stone mà chúng ta vừa lấy được ban nãy thả xuống. Phong ấn sẽ được phá và thần Hades sẽ hiện ra đòi đánh nhau với bạn. Oánh bại lão ta đi. Sau khi đánh bại, lão sẽ là chỗ ép đồ cuối cho bạn đó.Giờ chạy ra làng, nói chuyện với con yêu tinh đứng gần cổng làng.Sau khi kiểm chứng, hắn sẽ tặng bạn Pure Heart để cám ơn. Đây chính là đồ cuối của Linda có skill Curaga(phục hồi HP cho cả đội), Hyper Lyfe(Hồi sinh mức cao hơn), Holy(Holy tấn công địch thủ)


Quest 5: Chinh phục Ultima Weapon(lấy đồ cuối của Ralph)

Đầu tiên, các bạn phải đến Sa Mạc Colony. Trong đó có có 4 người gồm:

1. Người cho bạn biết điểm số hiện tại của bạn.
2. Người tổ chức chơi bắn lửa. Ở đây bạn sẽ kiếm được SD
3. Người tổ chức chơi bắt hoa Oải Hương. Ở đây sẽ kiếm được AD
4. Chủ của thế giới Chocobo. Bạn cần phải có Chocobo Núi mới tham gia được.Bạn hãy kiếm đủ 24 điểm SD và 20 điểm AD. Sau khi đủ, bạn hãy quay lại Rừng Colony, kiếm nốt 24 CD và 4 HD. Kiếm đủ, bạn hãy đi nâng cấp lên Chocobo Núi luôn mà bỏ qua Chocobo Nước(lên Núi là xuống được Nước luôn mà :d). Lên rồi, bạn quay lại Sa Mạc Colony và vào thế giới Chocobo. Ở đây không giới hạn thời gian nên bạn cứ thoải mái mà đi lụm đồ.Lụm chán, bạn hãy lại gần bông hoa như hình dưới và chọn “Kiểm Tra Bông Hoa Này”.Kiểm tra, Ultima Weapon sẽ hiện ra. Tiêu diệt nó bạn sẽ có Ultima Weapon, kiếm cuối của Ralph có skill Ultima Slash(tuyệt chiêu mạnh nhất của kiếm)


Quest 6: Tiêu diệt Dark Cloud(lấy đồ cuối của Hilda)

Khi mới ra khỏi Droma, chắc bạn cũng thấy một chấm đỏ trên bản đồ con và con chim ở vị trí tương tự trên bản đồ lớn. Đó chính là Dark CloudCưỡi lên Bahamut một cái nó liền mất tích. Ức chế thật. Bây giờ bạn hãy chạy vòng quanh bờ biển, quanh các dãy núi để tìm nó. Khi thấy nó, cưỡi nguyên Bahamut xông vào hỏi thăm nó chútNó hoảng quá, lao bừa vào cắn bạn. Oánh nó chít đi cho chừa cái tội nhờn và cũng để lấy Mace of Zeus – Trượng cuối của Hilda có skill Doomsday(Bóng tối tấn công mọi địch thủ) và Ultima(Không nguyên tố, tấn công mọi địch thủ)


Quest 7: Khám phá hang động bí mật(lấy đồ cuối của Melin)

Các bạn hãy đến sa mạc, nơi thần sứa Bubble đang đứng chờ. Cưỡi thần đến lục địa ngay phía trên, lặn xuống đi một vòng. Bạn sẽ phát hiện ra một hang động bí mật mới được mở do uy lực của cơn chấn động mà Griever gây nên.Đi vào trong bạn sẽ thấy có một cái thùng nằm đó. Tiến vào mở ra để nhận lấy Melody Leaf – Đồ cuối của Melin có skill Melody of Life(Hồi phục HP và tạo khả năng tự hồi sinh sau khi chết)
Quest 8: Phá giải phong ấn ở núi Apocalypse(lấy đồ cuối của Basil)

Bạn hãy đến khu vực gần Hoa Quả Sơn. Bạn sẽ thấy một khu vực mới. Đó là núi Apocalypse.Vào trong, bạn sẽ thấy 3 cục phong ấn. Một cục đòi bạn 20 Wizard Stone để giải phong ấn, một cục đòi 10 North Wind và một cục đòi 4 Malboro’s Root.
Wizard Stone bạn có thể đến Droma, đến chỗ thằng bé(như trong hình) để mua M-Stone Piece và Magic Stone rồi sau đó rèn ra Wizard Stone.North Wind thì bạn đến Núi Laru, đánh nhau với Snow Fang để kiếm được.Malboro’s Root thì bạn cần đến rừng Kendy Đen, đánh nhau với Malboro để kiếm được(Chú ý: Cần đeo Ribbon để đánh nó vì nó có skill làm cả nhóm bị điên loạn).Sau khi giải hết phong ấn, sẽ có một luồng sét đánh xuống và từ đó hiện ra một chiếc hộp.Chần chừ gì nữa, đi lên đó mở hộp ra để lấy cây giáo truyền thuyết Apocalypse với skill Light Star(Sử dụng sức mạnh cao nhất của loài rồng, gây Chậm cho địch).

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: