Phần I: ÂM MƯU VÀ ĐÀO TẨU


Lâu đài Droma dưới sự cai trị của đức vua Ingen là một pháo đài kiên cố. Cuộc sống của mọi người dân đang yên bình thì có một biến động lớn. Nhà vua Ingen triệu tập tất cả các pháp sư cao tay tài giỏi nhất trên thế giới về phe ông ta hòng mưu đồ bá chủ thiên hạ. Điều này làm cho các nước lân cận vô cùng lo ngại. Và rồi, Acent, một nước láng giềng lân cận đã cho quân đến do thám tình hình ở Droma.

Sau khi vào game, qua một đoạn hội thoại, bạn sẽ được đặt tên cho nhân vật của mình.Sau khi đặt tên và nói chuyện một lúc nữa, các bạn bắt đầu công việc do thámSang bản đồ tiếp theo, bạn sẽ thấy 2 cái thùng. Hãy lấy đồ ở trong đó.Tiếp theo, bạn chui vào lỗ hổng ở trên tường để vào trong thành của địchVào đến nơi, bạn được đón tiếp bởi hai tên lính gác. Hãy yên tâm chiến đấu với chúng, 1 hit cho mỗi tênTiếp theo, bạn lên cầu và đi thẳng vào trong, nơi vua Ingen đang họp các pháp sư, chuẩn bị mưu đồ của mình.Vào đến nơi, đang nghe lén cuộc họp thì một tên lính của bạn hắt xì hơi và rồi các bạn bị phát hiện. Ngay lập tức, nhân vật chính của chúng ta ở lại chặn địch còn hai tên lính đi theo chạy trốn. Đầu tiên, bạn sẽ điều khiển tên lính đầu tiên chạy ra. Ra đến nơi, bạn bị tên lính gác cổng chặn lại.Do sức lực hai bên quá chênh lệch nên lính phe ta tử ẹo. Tiếp theo, bạn điều khiển tên lính Leon chạy ra ngoài. Khi đến bên cạnh xác đồng đội, Leon dừng lại xem xét rồi chạy tiếpRa ngoài, bạn điều khiển Leon chạy đường cũ trở về nơi tập kết. Đến giữa cầu, Leon nảy ra ý định cắt đứt một đoạn cầu để mưu hại Ralph nhằm một mình đoạt công(đểu chế chứ nhại)Về đến nơi, tên lính đểu cáng này vu oan cho nhân vật chính của chúng ta(T__T tội nghiệp em quá T__T)Sau đó, Leon cùng tên Đội trưởng trở về kinh thành. Lúc này, bạn tiếp tục điều khiển Ralph. Kịch bản tiếp tục như với Leon. Tuy nhiên, khi đi đến đoạn cầu bị đứt, bạn bị rơi xuống vách núi hun hút...Hai hôm sau, Đội trưởng và Leon về đến kinh thành ra mắt đức vua, trước mặt đức vua chúng nói xấu Ralph hết lời(thằng này đáng ăn đòn >"""<). Đức vua liền phong hắn làm tướng quân và ra lệnh truy nã Ralph.Trở lại với nhân vật chính của chúng ta, sau khi rơi xuống vách núi, Ralph may mắn rơi xuống thảm cỏ dày nên chỉ ngất đi.Sau khi tỉnh lại, Ralph bắt đầu đi thám hiểm xem có gì ăn không và phát hiện ra cái hang gần đóSau khi chui vào hang, bạn đi đến bên cục đá ngay ở phía trên và thấy có rất nhiều ong quanh đó, hãy oánh nhau với chúngOánh nhau xong, nhận thấy cục đó có thể ăn được, Ralph ngấu nghiến ăn lấy ăn để. Ăn xong, Ralph cảm thấy khó chịu trong người và ngất đi(khổ chưa, cái tội tham ăn đây mà >””<)Trong khi đó, tại kinh thành Acent, Leon đang đưa quân đi thông báo truy nã Ralph.Đúng lúc đó, Có một người lên tiếng, đó là Basil, bạn thân của Ralph. Và tới đây, chúng ta đặt tên cho nhân vật này.Bị Leon hạ nhục trước mặt mọi người, Đêm về Basil nằm suy nghĩ và quyết định sáng hôm sau đi tìm tung tích Ralph. Sáng hôm sau, bạn điều khiển Basil ra khỏi nhà và đi thẳng xuống phía dưới ra khỏi kinh thành.Ra khỏi kinh thành, Basil sẽ tự động đi đến nơi Ralph mất tích bữa trước. Đến nơi, bạn hãy đi thẳng lên phía trên.
Trong khi đó, Ralph đã tỉnh dậy sau một thời gian dài mê man.Bạn hãy đến bồn nước bên cạnh để hồi phục đầy HP và SP. Sau đó, bạn chạy ra ngoài và rẽ tay phảiĐến bờ vực, bạn được hỏi nhảy hay không, hãy chọn nhảy sang bờ bên kia.Không nhảy tới bờ bên kia, bạn rơi xuống vách núi nhưng không sao cả . Bạn chạy xuống dưới, đến chỗ tương ứng với chỗ mình khoanh tròn và nhảy xuống. Xuống đến nơi, bạn đến chỗ khoanh đỏ thứ 2 và nhảy xuống tiếp.Xuống đến nơi, bạn đi sang phía tay phải tìm một chiếc hộp và mở ra. Trong đó có 5 Ether đó. Tiếp theo, bạn đến mỏm đá nhô ra như ở hình và nhảy xuống.Xuống đến nơi, bạn đi thẳng xuống dưới để sang bản đồ mới. Xuống đến nơi, bạn sẽ bị một con chó hoang xồ ra tấn công, cùng lúc đó chì Basil đi ra. Bạn hãy cùng Basil làm thịt con chó đó. Lưu ý: Hãy đánh cẩn thận, con chó đó khá trâu, ~3k tiết, tát mình một phát ~300 máu.Đánh xong con chó, Basil nói cho bạn biết tình hình ở kinh thành và khuyên bạn về trình bày sự việc. Bạn hãy đến chỗ khoanh tròn màu đỏ để lấy thanh kiếm Long Edge, nó sẽ tăng 30 lực tấn công cho bạn đó. Tiếp theo đến chỗ khoanh đen để sang bản đồ khác.Sang bản đồ mới, bạn sang bên phải, mở thùng đồ lấy một Hi Potion, sau đó xuống dưới một đoạn và tiếp tục rẽ phải để về kinh thành. Trước khi về kinh thành, Basil sẽ bảo bạn cải trang để tránh quân đội.Về đến kinh thành, bạn hãy vào lại nhà Basil. Ralph sẽ nằm nghỉ ngơi còn Basil sẽ đi kiếm đồ ăn. Đầu tiên bạn hãy vào các nhà sục sạo xem có cái thùng chứa đồ nào không. Hãy nhớ bất kỳ khi vào thành phố nào hãy làm việc này đầu tiên. Tiếp theo, bạn vào quán trọ nói chuyện với chủ quán để mua thức ănĐúng lúc đó, Leon kéo quân tới bắt bạn. Bạn đành ngậm ngùi theo hắn về nhà tù. Ở trong tù, hai người bạn gặp lại nhau và chờ hôm sau ra pháp trường.Ngồi trong nhà tù, bạn phát hiện ra có một nữ tù nhân ở bên cạnh. Sau khi nói chuyện với cô bé, Basil sẽ dụ gã lính gác ngục vào trong tù, công việc của bạn giờ là thịt hắn(1 hit là xong ). Sauk hi thịt xong hắn, bạn sang phòng bên cạnh mở cửa và nói chuyện với nữ tù nhân kia. Bạn đặt tên cho cô ta(nếu muốn) rồi cô ta vào đội ngũ của bạn.Bây giờ, bạn hãy ra ngoài, đi thẳng lên trên để vượt ngục.Ra ngoài, bạn rẽ ngay sang bên trái. Tiếp theo, bạn nhảy qua các hộp như trong hình minh họa để sang được bờ bên kia. Sang đến nơi, bạn nhớ lấy cây Javelin trong hộp và đeo cho Basil.Sau đó, bạn rẽ phải và đi một mạch cho đến không đi được nữa. Tới đây bạn sẽ thấy một đống hộp. Hãy nhảy theo sơ đồ để thoát ra ngoài.Khi lên đến chiếc hộp cuối cùng, cửa cống sẽ mở và bạn sẽ bị cuốn trôi ra ngoài theo.

To be continue....


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: