Một con tôm hùm khổng lồ được tin là có tuổi thọ lên tới 100 năm, vừa cắn câu ở ngoài khơi bờ biển Anh. Con tôm đực bị bắt hôm thứ 6 tuần vừa rồi khi Jack Baker và Mark Tennyson đang có chuyến đi câu tại vùng biển Devon thuộc miền tây nam nước Anh.

Nặng 5,9 kg và dài 81 cm, sinh vật biển khổng lồ này được cho là con tôm hùm lớn nhất từng bị bắt ở vùng biển Anh trong gần 80 năm qua.

Con giáp xác nặng tới nỗi nó đã làm vỡ cuộn dây câu trên thuyền của Jack Baker và Mark Tennyson.


Dấu hiệu của "tuổi già" dường như in hằn lên vỏ của con tôm.

Baker, 41 tuổi, một người câu cá chuyên nghiệp nói: “Tôi bắt đầu đi câu với cha mình từ khi mới lên 2 tuổi nhưng chưa từng nhìn thấy một con tôm nào to như thế. Tôi nghĩ, con tôm này đã sống ở biển lâu hơn nhiều so cả tuổi của tôi”.

Hiện con tôm khổng lồ đang được chăm sóc tại Bể nuôi sinh vật biển quốc gia ở Devon để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Douglas Herdson, một nhân viên của bể nuôi, cho rằng việc bắt được con tôm nặng 5,9kg là điều cực hiếm. Herdson thừa nhận khó xác định tuổi chính xác của con tôm nhưng nói thêm: “Nó đã sống sót một cách kỳ lạ để có kích cỡ khổng lồ như vậy. Hẳn là nó đã trên 20 tuổi, có thể là trên 30 và cũng có thể lên tới 100 tuổi”.


Đây được tin là con tôm to nhất từng cắn câu ở Anh trong gần 80 năm qua.

Kỷ lục tôm hùm to nhất tại Anh thuộc về một con tôm cắn câu ở Cornwall thuộc miền nam đất nước vào năm 1931. Nó nặng 9,3kg và dài 1,26m.

Tôm hùm to nhất thế giới từng bị bắt là con tôm cắn câu tại vịnh Cape Cod (Mỹ) năm 1974, nặng 16,78kg.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: