Nếu chồng tôi ngoại tình với một người phụ nữ, có thể tôi sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Đằng này anh ấy lại cặp với một cậu thanh niên kém anh gần 20 tuổi....”. Tôi đau đớn và nhói buốt con tim, thậm chí có lúc ghê tởm khi nghĩ đến cảnh họ “ân ái” với nhau” - Đó là tâm sự của chị T., một phụ nữ có chồng là người đồng tính.

Vợ chồng chị lấy nhau đã được 10 năm, có hai con, một trai một gái. Những năm tháng đầu chung sống tuy có mâu thuẫn nhưng vợ chồng vẫn cùng nhau vượt qua, xây dựng được một cơ sở sản xuất kinh doanh tại nhà.

Công việc ngày càng phát triển, hợp đồng ngày càng nhiều với mặt hành thủ công mà gia đình chị đang sản xuất. Do yêu cầu của công việc nên gia đình chị phải nối mạng internet để nhận hợp đồng từ nước ngoài về.

Chị không biết có nên đổ lỗi cho chiếc máy tính không, nhưng rõ ràng mọi chuyện thay đổi từ đó. Những trang web anh xem toàn là dành cho người đồng tính. Anh say mê, tò mò, thậm chí quên hết những chuyện xung quanh khi lướt web.

Chị không mấy nghi ngờ nhưng sau đó sự việc diễn ra quá dày đặc. Không những thế anh còn đọc truyện và tham gia diễn đàn dành cho người đồng tính. Sự việc gần như vở lỡ khi chồng chị phải lòng một thanh niên tên H.

“Họ yêu nhau như bất kỳ đôi nam nữ nào, thậm chí còn mãnh liệt hơn rất nhiều. Nhớ nhung, khát khao, mong chờ, hờn ghen và cả nước mắt nữa. Trước mặt tôi anh ấy vẫn nhắn tin và gọi cho người tình bất chấp sự đau khổ đến tuyệt vọng của tôi” - chị chia sẻ.

Khi chị quyết ngăn cản thì anh van xin, vì người tình của anh sắp đi du học, anh muốn được gặp gỡ nhiều hơn với họ. Rồi sau đó anh sẽ thuộc về chị hoàn toàn.

Chị T rơi vào cảnh bế tắc không biết chia sẻ cùng ai.

Không giống như chị T., chị L. lấy chồng là người của thế giới thứ ba ngay từ khi anh bắt đầu biết yêu.

Có lẽ nhận thức được một người như mình sẽ phù hợp với cuộc sống phương Tây hơn, anh cố gắng học thật tốt dành học bổng toàn phần sang Pháp. Anh có bạn tình là một người Ý học cùng lớp. Cuộc sống của hai người đàn ông khá đơn giản khiến anh luôn cảm thấy thoã mãn.

Đi được sáu năm anh có lệnh về nhà lấy vợ sinh con ngay lập tức bởi ba anh không thể chờ thêm được nữa. Anh là trưởng tộc, ba mẹ sẽ không nhắm mắt nếu không nhìn thấy đứa cháu đích tôn. Vì sự nghiệp cao cả anh lên đường về nước.

Vậy là giờ đây có một người phụ nữ đang rung lên trong tiếc nấc và những lời nghẹn ngào: “Ai cũng nghĩ tôi hạnh phúc lấy được chồng tiến sỹ du học nước ngoài về, làm dâu nhà giàu có, gia phong. Họ đâu biết tôi chỉ duy nhất một lần được biết mùi vị đàn bà, còn lại là quãng ngày không chồng, không sự chia sẻ, không gần gũi và kinh khủng hơn là không tình yêu”.

Chị L. đã rất nhiều lần muốn mang con ra khỏi ngôi nhà lạnh lẽo nhưng anh đã cầu xin. Anh không muốn ba mẹ anh phiền lòng, cũng không muốn rời xa con. Chị L. nghĩ đi nghĩ lại. Anh tuy không yêu chị nhưng anh vẫn đối xử tử tế với hai mẹ con.Gia đình anh coi chị như con gái trong nhà, con trai chị có một tương lại tươi sáng khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình anh. Cuối cùng chị L chấp nhận hy sinh hết cuộc đời để làm bức bình phong cho anh.

Những người vợ lấy chồng đồng tính, ai cũng mang một nỗi đau. Nỗi đau của người đàn bà không được hưởng trọn vẹn hạnh phúc đàn bà, nỗi đau sẻ chia chồng mình với người khác, nỗi đau âm thầm chôn kín càng day dứt nhiều hơn. Ai trong số họ sẽ là người dám đứng lên đối diện với bản thân và dư luận? Số đó quả không nhiều.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: