Chỉ vì cái danh hiệu “đàn chị” trong trường mà giờ đây tôi phải trả cái giá quá lớn. Người yêu tôi đang dần xa tôi kể từ khi anh ấy biết chuyện. Không ai muốn yêu một đứa con gái ngổ ngáo, dù đó đã là quá khứ sao?
Tôi là một đứa con gái ngỗ ngược, được nuông chiều từ bé nên lúc nào cũng muốn người khác chiều theo ý mình. Học cấp 2, tôi đã biết sử dụng đồng tiền thế nào cho đúng cách, biết lợi dụng các mối quan hệ để có lợi cho bản thân mình. Tôi thích mọi thứ phải xoay quanh mình.

Tôi đặc biệt thích quyền lực, thứ tưởng như vô hình nhưng lúc nào cũng đè nặng ám ảnh lên tôi.Vì muốn đi đến đâu người ta cũng biết đến, cũng sợ mình nên tôi kết thân với những đứa có máu mặt trong và ngoài trường để “nâng đỡ” mình. Quen nhiều người có ảnh hưởng nên tôi lên cầm trịch trường, thỏa mãn cái cảm giác hết sức trẻ con là được đi đứng nói năng khệnh khạng, đàn chị. Lúc đó, tôi lại không nhận ra sai lầm của mình chính là thời gian này đây.

Lên cấp 3, tôi vẫn hàng ngày khẳng định vị trí của mình trong các cuộc tụ tập đánh nhau, bắt nạt đứa khác. Tôi có rất nhiều kẻ thù nhưng chúng chỉ đứng từ xa chứ chưa dám làm gì tôi. Có lúc nguy hiểm khi bị trả thù, bị công an phường bắt nhưng nghĩ đến cảm giác được nể phục, tôi lại thỏa mãn. Cứ thế cuộc
sống đàn chị tiếp diễn cho đến khi tôi gặp anh hồi học kì 2 lớp 11.

Người yêu tôi là một sinh viên gần nhà, hơn tôi 4 tuổi. Và tôi cũng không hiểu tại sao mình lại yêu một người hiền lành khác hẳn tôi như anh. Chưa bao giờ tôi thấy anh cáu kỉnh, chửi bậy hay ghét bỏ ai, anh tốt với tất cả mọi người, đôi lúc tôi hay bắt nạt, anh chỉ cười chẳng cãi lại.

Tôi nhận ra mình đã yêu bởi một trưa nắng tan học xong anh đèo tôi lang thang ngoài đường, tôi trêu “Ngoài học và đi chơi, sau này anh còn biết làm gì nữa ?” Anh trả lời: “Yêu em!” Tình yêu bắt đầu từ câu trả lời hiền lành đó.

Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Chúng tôi hay lang thang những chỗ tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ đặt chân đến, lên bến Nhật Bản vẽ, đi xem phim, hoặc về nhà anh nấu ăn. Tôi nhận ra thứ tình cảm rất khác đối với anh, tôi không nói ra nhưng thật sự yêu anh nhiều lắm.
Có điều tôi sợ rằng một lúc nào đó anh biết tôi đã từng chơi bời, đầu gấu chợ búa như thế nào. Bởi anh đã từng rất bực mình khi nhìn thấy cảnh 2 đứa con gái cãi nhau mổ bò trên phố. “Anh ghét nhất con gái chửi bậy đánh nhau. Cứ tưởng là cá tính, nhưng thế thì còn gì là con gái. Ai chấp nhận nổi.”

Nhưng tôi vừa yêu, vừa nơm nớp lo anh biết, vừa nhen nhóm hi vọng là tôi sẽ dần dần từ bỏ được cái danh hiệu “đàn chị” mà tôi đã từng tự hào, sẽ xóa bỏ được cái quá khứ ấy.

Trong mắt tôi chỉ có anh, còn bạn bè rủ đi chơi tôi đều từ chối. Tôi tránh để không đi đến những chỗ mà tụi “đàn em” nhận mặt được tôi. Cũng không bao giờ để anh đón tôi tan học ở trường, gặp bọn em trong trường cũng như tránh để anh biết tôi đã hư như thế nào. Tôi cố gắng giấu biệt tất cả.

Tôi còn đăng ký học tiếng Anh tại một trung tâm nước ngoài. Anh nói chỉ có học mới làm người ta phải nể phục mình. Tôi không muốn một ngày nào đó, anh sẽ nghĩ tôi là một con bé ngu dốt kém cỏi. Tôi chăm học hẳn.

Nhưng sự “biến mất” của tôi trong cái “lãnh địa” của mình lại gây ra cho cả anh và tôi những rắc rối rất khó chịu. Đôi lúc anh “vô tình” bị va quẹt xe, chân tay xước xát. Có khi đang ngồi ăn ở đâu đó lại bị bắt lỗi rồi chửi bới, dọa đánh. Tôi lo lắng tột cùng, tôi biết đó chắc chắn không phải vô tình đâu, kẻ thù ở các trường khác thấy tôi im hơi lặng tiếng cứ tưởng tôi né tránh và sợ sệt, chúng đang muốn lật đổ vị trí của tôi.

Anh ngây thơ nghĩ rằng đó chỉ là va chạm ngoài xã hội, còn tôi lảng tránh mỗi khi nhắc tới, mặc dù trong lòng tôi thương anh, lo sợ một lúc nào đó anh biết được đâu là sự thật…

Tôi lên lớp 12 với quyết tâm dứt bỏ cuộc sống cũ để thi tốt nghiệp, gia đình tôi không còn muốn gì hơn thế. Còn anh hạnh phúc lắm, anh không hề biết trước kia tôi hư thế nào, anh chỉ biết tôi đang chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn yêu anh hàng ngày.

Gần 6 tháng yêu nhau, tôi ngày càng thấy anh là một người con trai tuyệt vời đến thế nào.

Khối lớp 10 mới vào có một đứa con gái đặc biệt “soi” kĩ tôi. Tôi bực mình và nóng mắt lắm, nhưng cố nhịn bởi lời hứa với anh, và tôi cũng bận bịu cho việc học nữa. Nhưng giờ ra chơi, đứa con gái ấy đi qua chỗ tôi đứng rồi nhổ bãi nước bọt. Mấy đứa em tôi đang đứng cạnh, bèn nhao lên.

Tôi chưa bao giờ bị xúc phạm như thế, huống chi chỉ là con ranh con, máu đàn chị làm tôi mất bình tĩnh, túm tóc nó lại tát cho hai phát. Thoáng thấy bóng thầy giám thị, nó bỏ về lớp, còn tôi cũng về lớp, coi như chuyện bỏ đi.

Tan học, nó kéo một hội hổ báo đứng ở cổng trường, hóa ra nó là em ruột một đứa kẻ thù ngày trước ghét cay ghét đắng tôi. Vừa bước chân ra cổng, nó tiến đến hỏi tôi “Mày vừa tát ai lúc nãy, mày hết thời rồi biết chưa?” Tôi không định giải quyết chuyện này ở đây, nhất là anh đã đứng bên kia đường đợi tôi. Tôi nuốt cơn giận, nhẹ nhàng với nó “Hẹn nhau hôm khác, giờ tao bận.”

Tôi vừa quay đi thì nó kéo áo tôi lại và đánh luôn. Có 3, 4 đứa cũng xông vào đánh tôi. Máu điên nổi lên, tôi vùng dậy túm tóc nó lật lại. Lúc đó tôi quên bẵng đáng ra mình phải chạy vào trường, ở đó bảo vệ sẽ can thiệp, tôi đã bỏ tư cách đàn chị và đầu gấu rồi cơ mà.

Nhưng tôi lại vùng chạy sang quán nước, giằng một chai bia trên bàn rồi quay về, ghì tóc một đứa. Tôi không hề biết anh đang đứng bên đường từ lúc nào, giọng anh gọi tôi lạc đi “Phương, em làm gì thế??”

Tôi sững sờ, đứng như trời trồng nhìn anh, đánh rơi chai bia cầm ở tay. Ngay lập tức mấy đứa xông vào đánh hội đồng. Tôi đau quá gần như ngất đi, chẳng còn biết xung quanh gì nữa.

Tôi tỉnh lại trong bệnh viện. Mặt mũi tôi thâm tím, còn đầu thì đau dữ dội. Nhưng tôi run lẩy bẩy khi anh lặng lẽ lau mặt, cho tôi ăn, uống nước mà chẳng nói câu nào. Tôi hỏi mãi, anh mới nói rằng đã gọi bảo vệ đến can thiệp, rồi đưa tôi đến bệnh viện. Ngoài ra không thêm một câu nào nữa.

Và từ đó tới nay đã gần 1 tháng, anh im lặng hoàn toàn. Nhắn tin rất thưa thớt và mơ hồ, mặc dù ngày nào anh cũng tới đón tôi đi học, đưa tôi về (tôi cảm giác là anh sợ tôi lại bị đánh) nhưng anh vẫn không nói gì. Tôi biết anh đã nghe người ta nói hết về mình sau buổi đánh nhau đó rồi, nhưng anh vẫn chỉ giữ im lặng trong khi tôi khóc, giải thích, thậm chí gào lên đòi chia tay.

Thú thực là giờ đây tôi thấy nản lắm rồi, liệu tôi có nên chia tay để anh không cần phải im lặng kiểu đó nữa ? Nhiều đêm tôi nằm khóc một mình, ước gì trước kia tôi đừng tham lam cái danh hiệu “đàn chị” để giờ không hối hận thế này. Không ai muốn yêu một đứa con gái ngỗ ngược, dù đó chỉ là quá khứ ư?