Bạn thích ai đó và muốn hẹn hò, điều ấy hiển nhiên bình thường. Song để nắm chắc thành công, hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé: - Tại sao bạn lại muốn đi cùng người ấy? Lý do có chính đáng không? Và bạn mong muốn kết quả ra sao? Nhận được lời chấp thuận hay từ chối? Hãy chuẩn bị tâm lý trong trường hợp người ấy nói “không” hoặc chỉ nhận lời nếu đi cùng một nhóm bạn.

- Khi mời người ấy đi chơi, bạn nên chọn thời điểm thích hợp và tập nói những điều sẽ nói để không phải “rối như gà mắc tóc” khi đứng trước mặt người ta.

- Nếu người ấy đồng ý đi cùng bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn địa điểm, ngày giờ cho cuộc hẹn. Điều đó chứng tỏ bạn là một người có suy nghĩ thấu đáo.

- Nên chuẩn bị để trả lời câu hỏi “tại sao lại muốn đi chơi?” của người ấy, có như thế bạn mới tạo được niềm tin thực sự. Tốt hơn hết, hãy thử nói: “Em (anh) có muốn đi ăn tối cùng anh (em) không? Anh (em) luôn nghĩ em (anh) là người vô cùng thú vị…”.

- Đảm bảo ngày hẹn của bạn không gây áp lực cho người ấy. Nếu họ muốn suy nghĩ, hãy để họ suy nghĩ. Đừng vội thúc giục.

- Khi mời người ấy đi chơi, nhớ nở một nụ cười thật tươi. Sự tự tin và vui vẻ sẽ giúp bạn có được “cái gật đầu” của người ấy.

- Luôn có sẵn phương án ngày giờ, địa điểm hẹn hò dự phòng nếu bạn không chắn chắn về thời gian biểu của người ấy. Đưa cho người ấy sự lựa chọn cũng là một “nước bài tài tình”.

- Nếu người ấy lắc đầu từ chối, đừng cố gắng nài ép. Người ấy có thể sẽ nghĩ lại và đồng ý với bạn sau.

- Nếu bạn là người được mời đi chơi, không nên đùa giỡn với người hỏi. Nếu cần thời gian để suy nghĩ, hãy nói cho họ biết. Nếu bạn không thể đi, nên nói lời từ chối. Không nên nhận lời rồi để người ấy đợi “mỏi cổ” mà không có một lý do để giải thích.

- Đừng dùng rượu để “tăng dũng khí” mời người ấy đi chơi. Điều đó chỉ đem đến kết quả ngược lại mà thôi.

- Đừng hỏi người ấy khi họ đang đứng cùng một nhóm bạn. Sự lựa chọn đúng lúc sẽ quyết định mọi thứ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: