Ăn đồ ăn nhặt được từ thùng rác đã trở thành mốt thời thượng của giới trẻ hiện nay.” - Bayer, một bạn trẻ người Đức tuyên bố.
Theo thông tin của đài phát thanh Đức, ở Đức có một nhóm người được gọi là “người rác” bởi họ không tới siêu thị để mua đồ ăn mà lại tới các thùng rác của siêu thị để nhặt đồ ăn. Hiện nay “người rác” đang trở thành một trào lưu trong giới trẻ Đức. Họ ăn đồ ăn nhặt được từ thùng rác không phải vì nghèo mà muốn thông qua đó, thể hiện sự phản kháng đối với các hiện tượng tiêu dùng một lần của xã hội.

Anh chàng Bayer Law Beker đeo găng tay cao su, đưa tay vào thùng rác và bắt đầu tìm kiếm thức ăn. Sau khi lật ra một chiếc hộp đồ ăn cho mèo và một bó hoa hỏng, Bayer tìm thấy một bịch hoa quả. Anh ấy nói: “Được rồi, cuối cùng thì cũng đã tìm thấy, đây là xoài. Bên trong chỉ có một phần nhỏ bị hỏng thôi. Nhưng không sao, tôi sẽ mang nó về, cắt bỏ phần hỏng là ăn được thôi.”

Mười hai giờ rưỡi đêm, Bayer đỗ xe tại sân siêu thị giá rẻ. Đây là trạm dừng chân đầu tiên của anh trong quá trình nhặt rác ngày hôm nay. Bayer nói: “... tôi không muốn mọi người tùy tiện bỏ đi những thứ ăn được khi mà chúng chưa hỏng hoàn toàn. Tôi cho rằng việc vứt đồ tùy tiện như vậy là một hành vi vô cùng lãng phí... Việc nhặt rác giúp tôi tiết kiệm một khoản tiền tương đương với tiền đi làm thêm.”

Ban ngày, Bayer làm tại văn phòng bảo vệ môi trường thanh niên tại Magdeburg. Anh phụ trách việc phản đối các thực phẩm biến đổi gen và các hoạt động của hội nghị G8, ngoài ra Bayer còn viết bài cho tạp chí Môi trường xanh, xin tài trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường ở địa phương.

Những năm gần đây, hầu hết thức ăn của Bayer đều có xuất xứ từ thùng rác. Anh thừa nhận, lúc đầu nhặt về có cảm giác hơi ghê ghê, lo lắng mọi người nhìn thấy sẽ đánh giá không hay về mình. Nói tóm lại cũng có đôi chút ngượng nghịu. Nhưng đến giờ thì mọi sự ngại ngùng đã hoàn toàn biến mất.

Vậy là những thứ Bayer nhặt được lần này đủ ăn cho một tuần. Bayer giải thích: “Buổi tối ở Magdeburg rất ít người đi nhặt rác, không như ở những nơi khác, phải cạnh tranh rất khốc liệt. Chính vì vậy, ăn đồ ăn nhặt được từ thùng rác đã trở thành mốt thời thượng của giới trẻ hiện nay.”


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: