.:: The Spiderwick Chronicles ::.Câu chuyện xoay quanh 3 đứa trẻ nhà Grace và mẹ chúng khi chuyển đến căn nhà trước đây thuộc về cụ cố Spiderwick. Những tai nạn và sự biến mất khó hiểu diễn ra hàng ngày. Đám trẻ quyết định điều tra xem chuyện gì thực sự đang diễn ra.
Nội dung
Đột nhiên những điều kỳ lạ xảy đến với gia đình Grace (gồm anh em song sinh Jared và Simon, chị gái Mallory và mẹ chúng) ngay khi họ vừa rời New York, trở về ngôi nhà cũ kỹ hẻo lánh của cụ cố Arthur Spiderwick. Do đám trẻ không thích thú gì với lần di dời này, chúng bắt đầu tự thích nghi với hoàn cảnh theo cách riêng của mình.
Simon, cậu nhóc có tính cẩn thận hơn trong hai anh em sinh đôi, thì tìm hiểu ngôi nhà có vẻ khác thường này. Mallory thì tập luyện chuẩn bị cho bài tranh luận ở trường. Còn Helen tìm việc làm ở thị trấn gần đó.
Riêng Jared đã nhận thấy những điều kỳ lạ đang diễn ra quanh ngôi nhà và tiến hành tìm hiểu. Mặc kệ lời cảnh báo từ con “gia tinh” Thimbletack, một sinh vật thú vị sống trong những bức tường của ngôi nhà, cậu bé phát hiện ra một cuốn sách lạ có vẻ nguy hiểm do cụ cố Arthur viết có tựa đề Hướng dẫn Tìm hiểu Thế giới Quanh bạn của Arthur Spiderwick.
Chính cuốn sách là lời giải đáp cho những tai nạn và sự biến mất khó hiểu diễn ra hàng ngày. Đám trẻ đã khám phá ra bí mật về ngôi nhà của dòng họ Spiderwick cũng như những sinh vật đang sống nơi đây. Chúng phải cố gắng bảo vệ cuốn sách, để nó không rơi vào tay kẻ xấu.
Bộ phim là một cuộc phiêu lưu kỳ thú với những sinh vật vô hình trong thế giới thực tại. Khi nhà Grace phải đối mặt với những sinh vật lạ lùng đôi khi còn đáng sợ này, họ không chỉ tự thử thách chính mình mà còn giải quyết được những mâu thuẫn nội bộ trong gia đình.
Bối cảnh gần gũi
Đạo diễn Mark Waters thực sự bị lôi cuốn bởi những tình tiết huyền ảo trong The Spiderwick Chronicles của Tony DiTerlizzi và Holly Black. Nhất là khi câu chuyện xảy ra trong bối cảnh không gian và thời gian mà khán giả hoàn toàn có thể liên tưởng được, đó là nước Mỹ thời hiện đại.
Ông nói: “Tôi vẫn luôn yêu thích những bộ phim thuộc thể loại giả tưởng. Thế nên ngay khi đọc những cuốn sách này, tôi nhìn thấy cơ hội để thực hiện một việc chưa có tiền lệ - một bộ phim có phiêu lưu, giả tưởng và những sinh vật cực kỳ thú vị, nhưng lại không phải xuất hiện ở những vùng đất xa xôi với phù thuỷ của nước Anh hay trẻ em mồ côi thời xưa, cũng không phải những nhân vật chính lạ lùng không nhận diện nổi”.
Thay vào đó là những nhân vật nhí mà khán giả dễ dàng đồng cảm. Đạo diễn Waters nói: “Có vẻ như người xem chỉ vô tình rơi vào một tình huống khác thường khi nhà Grace dọn đến ở căn nhà họ được thừa kế. Rồi dần dần khán giả sẽ được làm quen với những sinh vật thông qua cuốn sách kỳ bí. Đây đúng là một cơ hội để dựng một phim mà mọi người có thể liên tưởng ngay đến những sinh vật kỳ lạ có thể xuất hiện quanh chúng ta bất cứ lúc nào”.
Một trong những lý do khiến đám trẻ trong câu chuyện dễ nhận được sự đồng cảm là bởi vì chúng cũng vật lộn với những vấn đề mà nhiều gia đình đang phải đối mặt ngày nay. Nhưng cuộc hành trình thú vị đôi khi hơi đáng sợ lại giúp chúng khám phá năng lực tiềm ẩn mà chúng không hề biết khi ở cùng với gia đình.
Hứa hẹn một bộ phim hay
The Spiderwick Chronicles vốn là một loạt sách rất ăn khách của 2 tác giả Tony DiTerlizzi và Holly Black. Họ đều có hứng thú đưa câu chuyện lên màn ảnh rộng nhưng muốn giao phó tác phẩm của mình cho một người đáng tin cậy. Cuối cùng họ thấy Mark Canton là nhà sản xuất hoàn hảo nhất cho bộ phim. Sau đó Kathleen Kennedy cũng tham gia dự án khiến cả DiTerlizzi và Black đều hào hứng.
DiTerlizzi nhớ lại: “Rất nhiều người hâm mộ và bạn bè đều cho rằng câu chuyện này sẽ trở thành một bộ phim hay. Đó cũng là giấc mơ của tôi, nhưng nhiều cuốn bắt đầu được chọn để chuyển thể thành kịch bản phim… Thế nên tôi và Holly đều đặt hy vọng điều đó sẽ xảy ra. Một điểm ưng ý ở các nhà làm phim chính là việc họ có vẻ cũng yêu thích và rất tôn trọng những nhân vật, sinh vật và thế giới đã tạo nên The Spiderwick Chronicles. Những người hùng của chúng tôi chẳng có năng lực gì đặc biệt, cũng không sống ở thế giới cổ tích. Họ phải dựa vào bản thân và dựa vào nhau để thoát ra khỏi tình huống nguy hiểm”.
Bản thân Holly Black khá bất ngờ khi Mark Waters và Mark Canton tham gia dự án, cũng như dàn diễn viên đóng trong phim. Black nói: “Khi nhìn qua cảnh dựng, tôi có cảm giác như bước vào cuốn sách. Mọi thứ thật khó tin”.
Nhà sản xuất kiêm biên kịch Karey Kirkpatrick cho biết khi mới nhận lời chuyển thể các cuốn sách Spiderwick thành kịch bản phim, ông đọc ngay cho đám trẻ nhà mình để xem phản ứng của chúng thế nào. Ông nói: “Chúng rất mê câu chuyện. Ngay cả tôi cũng rất thích ý tưởng rằng những thứ chúng ta không thể nhìn thấy thực ra vẫn tồn tại quanh đây”.
Chính sự cân bằng giữa thực tại và yếu tố giả tưởng giúp bộ phim này khác hẳn so với nhiều cuộc phiêu lưu giả tưởng khác trên màn ảnh rộng. Nhà sản xuất Canton phát biểu: “Ý tưởng của chúng tôi là xây dựng một thế giới thực nơi những điều khó hiểu, đôi khi đáng sợ, lại xảy ra. Điều quan trọng chúng ta có một gia đình thật, họ đang đối mặt với những vấn đề thực tế, và thông qua cuộc phiêu lưu này họ có thể khám phá phép lạ kỳ diệu trong chính con người họ”.
Các diễn viên chính
Freddie Highmore và Sarah Bolger có độ tuổi khá sát với nhân vật mà họ hóa thân. Nhưng có một điểm khác biệt, đó là câu chuyện diễn ra ở New England, Mỹ, trong khi cả hai diễn viên nhí đều không phải người Mỹ. Highmore là người Anh còn Bolger lớn lên ở Ireland.
Tuy nhiên, đạo diễn Waters nhận xét: “Khi nghe chúng nói trong phim, khán giả sẽ không thể nhận ra điều gì khác lạ ngoài một chất giọng New England chuẩn nhờ tài năng của các bạn trẻ, cũng như những kiến thức họ đã nghiên cứu cùng nỗ lực của các nhân viên huấn luyện ngôn ngữ địa phương. Chúng tôi cần những diễn viên trẻ diễn có chiều sâu, có tâm hồn và thông minh. May mắn thay cả Freddie và Sarah đều đáp ứng đủ những yêu cầu đó và còn hơn thế nữa”.
Ông nói thêm: “Quyết định của Highmore khi đồng ý đóng cả hai nhân vật thật bất ngờ, nhất là nhân vật Jared Grace. Bởi vì chúng ta vốn chỉ thấy cậu bé trong những phim như “Charlie and the Chocolate Factory”, “Finding Neverland” và “A Good Year” với những nhân vật hướng nội và trầm tính. Thật thú vị khi được xem cậu bé trong những vai sôi nổi hơn và có chất giọng Mỹ hoàn hảo. Sự xuất hiện của cậu ấy là một phần quan trọng của bộ phim”.
Freddie Highmore
Freddie khởi nghiệp diễn xuất bằng những bộ phim truyền hình ở Anh như “Happy Birthday Shakespeare” hay “I Saw You”. Sau đó, cậu bé 15 tuổi này đã từng cộng tác với một số đạo diễn nổi tiếng và tạo dựng được một sự nghiệp đáng nể trong thời gian chưa lâu.
Gần đây nhất, khán giả có dịp xem cậu diễn trong “Charlie and the Chocolate Factory” bên cạnh Johny Depp. Trước đây, Highmore đã đóng cùng diễn viên gạo cội này và những ngôi sao nổi tiếng khác như Kate Winslet, Dustin Hoffman và Julie Christie trong “Finding Neverland”. Bộ phim nhận đề cử Oscar này giúp cậu bé không chỉ thống lĩnh bảng xếp hạng những giải thưởng dành cho diễn viên nhỏ tuổi, mà còn mang về nhiều thành công khác cho cậu như “cú đúp” đề cử SAG, một giả Empire Award dành cho Gương mặt mới xuất sắc.
Năm ngoái, lần đầu tiên Highmore xuất hiện trong một tác phẩm điện ảnh của Mỹ, “August Rush”, quay ở New York với những diễn viên kỳ cựu như Robin Williams, Jonathan Rhys Meyers, Keri Russell và Terrence Howard.
Mary - Louise Parker
Người vào vai bà mẹ Helen trong phim này chính là một diễn viên danh tiếng từng 2 lần đoạt giải Quả Cầu Vàng, giải Emmy và Tony dành cho diễn viên truyền hình. Đó là chưa kể 2 lần nhận đề cử giải Emmy và SAG mà phải ra về tay trắng. Sự nghiệp của Parker trải dài bằng những những diến xuất trên sân khấu kịch, truyền hình và màn ảnh rộng.
Hiện tại, Parker bận rộn với loạt phim hài ăn khách “Weeds” của Jenji Kohan, nhà sản xuất kiêm biên kịch từng đoạt giải Emmy. Về điện ảnh, chị sẽ xuất hiện trong “Romance & Cigarettes”, bộ phim do John Turturro biên kịch và chỉ đạo. Parker đóng cùng James Gandolfini, Kate Winslet và Mandy Moore.
Những phim đầu tay của Parker bao gồm “Fried Green Tomatoes”, “Grand Canyon”, “Reckless, Boys on the Side”, “The Client”, “Naked in New York”…
Sarah Bolger
Sinh năm 1991 tại Dublin, Ireland, cô bé này hứa hẹn là một tài năng diễn xuất trong tương lai. Bolger giành được một vị trí trong công ty Young Peoples Theatre khi mới 5 tuổi. Chưa đầy 1 năm sau đó, cô bé được chọn đóng cùng một số diễn viên hàng đầu của điện ảnh Ireland trong bộ phim dựng từ một câu chuyện có thực “A Love Divided” do Sid McCartney đạo diễn. Tiếp đó là vai Helena trong phim “A Secret Affair” phỏng theo cuốn tiểu thuyết của Barbara Taylor Bradford.
Năm 2001, Sarah được đạo diễn từng nhận đề cử Oscar, Jim Sheridan, chọn đóng bên cạnh chị gái Emma Bolger trong bộ phim “In America”. Chính bộ phim này giúp Sarah trở nên nổi tiếng trên cả thế giới. Vai Christy của cô bé được đánh giá tốt và mang về nhiều giải thưởng điện ảnh quan trọng cho diễn viên nhí này.
Gần đây, Sarah xuất hiện trong phim “Tara Road” của đạo diễn Gillies MacKinnon và trong “Stormbreaker” bên cạnh Mickey Rourke và Bill Nighy.


Download:
Code:
http://rapidshare.com/files/120645982/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part1.rar
http://rapidshare.com/files/120645951/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part2.rar
http://rapidshare.com/files/120645925/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part3.rar
http://rapidshare.com/files/120645942/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part4.rar
http://rapidshare.com/files/120645914/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part5.rar
http://rapidshare.com/files/120645953/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part6.rar
http://rapidshare.com/files/120645974/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part7.rar
http://rapidshare.com/files/120645782/The.Spiderwick.Chronicles.DVDRip.DiAMOND.part8.rar