Abbie Hawk và chiếc áo ngực mà con dơi đã trú ẩn. - Một cô gái trẻ người Anh đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một cơn dơi con "làm tổ" trong chiếc áo ngực của cô ít nhất 5 tiếng đồng hồ trong khi cô đang mặc nó.
Abbie Hawkins, 19 tuổi, nhân viên tiếp tân tại một khách sạn, nghĩ rằng điện thoại di động của cô đang đổ chuông khi cô cảm nhận được lực rung từ quần áo trên người.

Nhưng sau đó, Hawkins phát hiện ra một sinh vật bé nhỏ ẩn nấp trong vùng đệm của chiếc áo ngực mà cô đang mặc. Các nhân viên khách sạn tò mò đã tụ tập để xem con dơi có kích thước tương đương bàn tay của cô.

“Khi nhận ra đó là một con dơi, tôi đã bị sốc. Nhưng sau đó tôi thực sự cảm thấy hối tiếc về điều đó. Trông con dơi có vẻ rất thoải mái khi ở đó và tôi nghĩ tôi đã làm phiền nó”.

Hawkins cho hay cô thay đồ lúc 7h30 và tới chỗ làm ở khách sạn Holiday Inn Norwich North, gần Sân bay quốc tế Norwich, nhưng không nhận thấy điều gì bất thường.

“Khi tôi lái xe đi làm, tôi cảm thấy có lực rung nhẹ nhưng tôi đoán đó là do điện thoại di động trong túi áo”.

Sự việc không được phát hiện cho tới giờ ăn trưa khi Hawkins cảm thấy sự chuyển động lạ bên trong áo ngực mà cô đã phơi trên dây phơi đêm hôm trước.

“Tôi lấy hết dũng cảm để kiểm tra áo ngực và lôi ra một con dơi nhỏ. Tôi đã thất kinh khi nhìn thấy nó và ban đầu không biết đó là con gì”.

“Tôi vẫn băn khoăn vì sao tôi lại không biết nó nằm ở đó. Chắc chắn từ nay tôi sẽ phải kiểm tra áo ngực mỗi buổi sáng trước khi mặc vào người”, Hawkins nói với giọng cẩn trọng.

Hiện con dơi đang được người quản lý của Hawkins chăm sóc tại khu vườn của khách sạn.

Jaime Eastham, thuộc Trung tâm bảo tồn dơi cho hay, trước đó các nhân viên của tổ chức này chưa bao giờ nghe thấy chuyện dơi làm tổ trong áo ngực. Nhưng bà Eastham cũng nói thêm là dơi có thể làm tổ ở bất cứ nơi nào tối và an toàn.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: