Cách đọc lại offline messenger trong YM.

Bạn muốn đọc lại những tin nhắn( vì lí do nào đó mà bạn chưa kịp đọc đã bị mất ) và nội dung chat mà bạn đã chat trước đó.Bạn có thể làm như sau:

Trước tiên, bạn phải turn on chế độ Message Archive để lưu lại các messages bằng cách sau:

Sign in vào YM, vào Messenger\Preferences, chọn category Archive, chọn Enable Archiving và định thời gian lưu trong máy của messages (Automatically Delete Files Older than: 10 ngày, 1 tháng… tùy bạn)

Sau đó nhấn OK.

Lúc này mỗi khi cần xem lại messages, bạn chỉ cần vào Contacts\Message Archive, bạn sẽ thấy các cuộc hội thoại trước đây của ḿinh.

Một điều cần lưu ý đó là các thiết lập này của bạn chỉ có hiệu quả trên một máy, nếu bạn chuyển sang máy khác hoặc vẫn ngồi máy đó nhưng dùng nick khác th́ì lúc đó thiết lập này không có tác dụng, bạn phải thiết lập lại. Nguyên nhân là do Message Archive được lưu trên máy chứ không phải lưu trên server của YM. Mỗi lần dùng một máy khác đều phải làm lại từ đầu và Archive bắt đầu lưu tính từ lúc đó.

Tuy lưu vào máy chứ không phải trên server của YM, nhưng các bạn hãy yên tâm là người khác khó có thể đọc được các tin nhắn của bạn bởi v́ì folder đó đã bị mã hóa, không login vào YM th́ì không thể xem được, và nick nào lưu archive th́ì chỉ có nick đó xem được thôi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: