"Của quý" thừa trên lưng em bé. Cậu bé là con của hai vợ chồng nông dân Lý Quân ở thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Trước đó, anh chị đã có một con gái 7 tuổi hoàn toàn bình thường.

Các bác sĩ và cha mẹ cậu bé đã rất ngạc nhiên sau khi cởi chiếc chăn quấn quanh người bé hôm 5/5 vừa qua và phát hiện trên lưng em là một “của quý” thừa. Tuy nhiên, một tinh hoàn đã bị hỏng. Vợ chồng anh Lý quyết định đem con đi làm phẫu thuật.

Qua nhiều lần thảo luận, cuối cùng các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương Trung Quốc đã thực hiện ca phẫu thuật cho bé trai. Sau hơn 3 tiếng trong phòng mổ, “của quý” thừa của cậu bé đã được cắt bỏ. Cậu bé đã nhanh chóng tỉnh lại với chân tay cử động bình thường.

Bác sĩ mổ chính Trương Khánh Giang cho biết, sau khi phẫu thuật chú bé có thể phát triển giống những đứa trẻ bình thường khác. Đây là một trường hợp rất hiếm gặp và cũng là lần đầu tiên tỉnh Hà Bắc có một trường hợp như thế này. Nếu không có gì bất thường, cậu bé có thể xuất hiện sau khoảng 10-12 ngày.

Ông Khang giải thích hiện tượng này là do người mẹ mang thai 1 cặp song sinh, nhưng một bào thai đã không thành hình. Một bộ phận của bào thai đó đã “bám” vào cơ thể của bào thai sống, trong đó có bộ phận sinh dục.

Hiện tượng bào thai kí sinh như trên là một hiện tượng rất hiếm gặp, trên thế giới có không quá 100 trường hợp, ở Trung Quốc là 10 trường hợp.

Do bào thai kí sinh có mạch máu và tổ chức dây thần kinh gắn liền với các dây thần kinh trên ngực của cậu bé nên việc phẫu thuật vô cùng phức tạp. Nếu sơ suất có thể dẫn đến bại liệt.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: