Hành động "sàm sỡ" của chú hải cẩu đã lọt vào ống kính của các nhà khoa học (Ảnh: BBC). - Các nhà khoa học Nam Phi vừa được chứng kiến một sự việc vô cùng hi hữu xảy ra trong thế giới động vật: Một chú hải cẩu Nam cực lân la đến cạnh một nàng cánh cụt và bắt nàng phải làm “chuyện ấy” với mình.
Các nhà khoa học đã tình cờ quay được vụ “cưỡng bức” diễn ra trong 45 phút này. Họ nói đây là hành vi giao phối của động vật có vú lạ lùng nhất từ trước đến nay. Vụ việc diễn ra trên bờ biển đảo Marion, một hòn đảo cận Nam cực và là ngôi nhà chung của cả hải cẩu và chim cánh cụt.
Các nhà khoa học cho hay chú hải cẩu này đã quá nản lòng
trong nỗ lực tìm bạn tình.
Nguyên nhân tại sao chú hải cẩu này muốn làm “chuyện ấy” với nàng cánh cụt vẫn chưa rõ, nhưng các nhà khoa học cho rằng đây là hành vi của một con hải cẩu đực vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong việc tìm bạn tình.
Họ cũng đưa ra một lý giải khác rằng đây có thể là hành động bắt nạt hoặc thậm chí trêu đùa nhưng cuối cùng lại biến thành cưỡng bức.
Nico de Bruyn, nhà khoa học đến từ đại học Pretoria, Nam Phi nói: “Mới đầu, chúng tôi nghĩ con hải cẩu muốn giết chú chim cánh cụt tội nghiệp đó”.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: