- Bé trai Pruthviraj Patil 11 tuổi người Ấn Độ được mệnh danh là “cậu bé ma sói” vì bị mắc một chứng bệnh rất hiếm gặp khiến lông phủ kín toàn bộ mặt và cơ thể.
>> "Người hoá sói" ở Thái Lan

Ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, Pruthviraj Patil mắc phải hội chứng rậm lông, một căn bệnh hiếm gặp thường được gọi với cái tên “Triệu chứng ma sói”. Trên thế giới hiện chỉ mới ghi nhận 50 người mắc căn bệnh này.

Gia đình Pruthviraj đã cố gắng chạy chữa cho em và thử nhiều phương pháp điều trị từ phương thuốc cổ truyền của người Ấn Độ cho tới cuộc phẫu thuật laser gần đây đều không thành công.


Pruthviraj mắc phải một căn bệnh di truyền cực hiếm gọi là chứng rậm lông khiến lông mọc kín mặt và cơ thể.

“Cháu muốn lông phải được loại bỏ nhưng thậm chí là sau khi điều trị bằng laser, chúng đều mọc trở lại. Các bác sĩ cũng không có câu trả lời”.

Bộ lông rậm rạp bao phủ gương mặt của Pruthviraj khiến cậu bị bạn bè chế giễu và bắt nạt. Cậu cũng không mấy khi ra khỏi nhà vì những ánh nhìn tò mò, tàn nhẫn của người lạ.

“Cháu không thể liều ra khỏi làng hoặc tới những nơi mà không ai biết cháu”, Pruthviraj nói.


Trên thế giới cho tới nay chỉ ghi nhận 50 trường hợp mắc bệnh này.

Khi Prithviraj chào đời, người dân làng nói mẹ cậu rằng bà đã sinh ra một vị thần. Những người khác thì nghĩ cậu là một nhân vật siêu nhiên. Cũng có người cho đó là một điềm xấu vì vẻ bề ngoài kỳ dị của cậu.

Chị Anita, 32 tuổi, cho hay căn bệnh của đứa con trai khiến gia đình rất khó chấp nhận sự thật. “Tại sao Thượng đế lại làm như vậy với chúng tôi? Cậu bé trông rất “quái” và bất kể chúng tôi đi đâu, mọi người cũng đổ xô tới xem Prithviraj”.

Nhưng mặc cho bộ lông kỳ quặc, bé Pruthviraj, hiện đang sinh sống tại quận Sangli, gần Bombay, vẫn là một cậu bé khỏe mạnh, ham mê thể thao. Ở trường cậu được mọi người yêu mến.


Chị Anita mang thai hoàn toàn bình thường và các bác sĩ siêu âm đã không phát hiện ra căn bệnh của cậu bé.

“Khi cháu mới tới trường, cháu thường bị bắt nạt và những bạn khác thường cười nhạo. Giờ thì họ đối xử với cháu bình thường rồi. Chúng cháu cùng chơi môn crikê với nhau và bộ lông không cản trở việc cháu chạy hoặc bắt bóng. Đó không phải là một vấn đề lớn”.

Bác sĩ phẫu thuật tạo hình Vinay Saoji, người từng khám cho Pruthviraj nói rằng cậu bé đã mắc phải một trong những căn bệnh di truyền hiếm nhất trên thế giới.

“Tóc và lông mọc quá nhiều là điều bình thường nhưng trường hợp như của Pruthviraj quả là rất hiếm. Tôi đã xem những tài liệu ghi lại căn bệnh này nhưng tôi chưa bao giờ gặp một ai đó bị mắc bệnh rậm lông tóc, trừ Pruthviraj”, ông Vinay Saoji nói.

Một điều kỳ lạ là chị Anita mang thai Pruthviraj hoàn toàn bình thường và thậm chí các bác sĩ siêu âm cũng không phát hiện ra sự bất ổn trên cơ thể con trai chị.


Khi Pruthviraj chào đời, người dân làng nói với mẹ cậu, chị Anita, rằng bé là một vị thần.

Pruthviraj và các anh chị em.

Pruthviraj trông như... người rừng!


Đi đến đâu, cậu bé cũng bị mọi người chú ý.Pruthviraj mong muốn được chữa khỏi bệnh để có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: