Con lợn voi trở thành "hàng hot" tại xã Cẩm Dương, Hà Tĩnh. - Liên tiếp những ngày qua, hàng ngàn người dân trong địa bàn Hà Tĩnh lũ lượt kéo về thôn Trung Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên để xem một sự kiện khá kỳ lạ: một chú lợn sau khi sinh có thân hình y hệt một chú voi con.
Theo lời kể của một cán bộ xã Cẩm Dương, cách đây 3 ngày, con lợn nái của gia đình anh Bùi Văn Dần, thôn Trung Thành sinh lứa lợn 7 con. Trong lứa lợn vừa sinh này chỉ có duy nhất một con lợn bạch, số còn lại là lợn móng cái (lợn đen).

Điều kỳ lạ là thân hình chú lợn bạch duy nhất này hết sức đặc biệt, phần đầu có tai, mắt và vòi y hệt một chú voi con; phần móng chân cũng khác với một con lợn bình thường. Sau khi sinh được ít tiếng đồng hồ, chú lợn nói trên không may đã chết.


Thông tin về lợn đẻ ra voi nhanh chóng lan ra khỏi địa bàn xã Cẩm Dương. Hàng ngàn người dân trong huyện Cẩm Xuyên không quản ngại nắng nóng đổ xô về thôn Trung Thành chỉ để được ngắm nghía chú lợn đặc biệt này.

Cơn sốt xem lợn voi càng nóng đặc biệt là sau khi gia đình anh Dần đã cho ướp đá lạnh con lợn con chờ ý kiến chỉ đạo của chính quyền xã và chờ... thầy bói phán.

Được biết, trong số những người khách đến xem đã có nhiều người trả giá với chủ nhà từ 3 đến 10 triệu đồng để được sở hữu chú lợn nói trên. Tuy nhiên, gia đình anh Dần hiện đang từ chối.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: