Một góc bảo tàng Icelandic Phallological (Ảnh: Aol). - Trong bộ sưu tập của Sigurdur Hjartarson đang thiếu “cái ấy” của con người nhưng ông không thấy phiền lòng vì có 4 người đã tình nguyện hiến tặng “cậu nhỏ” của mình cho bảo tàng khi họ qua đời.
Hjartarson là người sáng lập đồng thời là người sở hữu Bảo tàng Icelandic Phallological tại Iceland - một điểm nóng rất hấp dẫn những khách du lịch hiếu kỳ. Khi đến đây du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cận cảnh bộ phận "quan trọng nhất" của giống đực.
Hjartarson bắt đầu sưu tập loại hàng độc này từ năm 1974. Chiếc đầu tiên ông sưu tập được là “của quý” của một con bò với hình dáng chẳng khác gì một chiếc roi da. Hiện giờ ông tự hào sở hữu 261 “cái ấy” của 90 loài động vật khác nhau.

Ông Hjartarson bắt đầu sưu tập loại hàng độc này từ năm 1974.


Cái bự nhất trong bộ sưu tập là "của quý" là của một con cá nhà táng, “nó” nặng tới 70 kg và dài 1,7 m. Cái nhỏ nhất là của một con chuột đồng với kích cỡ chỉ 2mm nên để có thể ngắm cho thỏa thích, du khách phải dùng tới kính lúp.

Có một thứ khiến người ta dễ nhận thấy sự vắng mặt của nó là “cái ấy” của con người. Nhưng chủ nhân của bảo tàng sẽ nhanh chóng lấp đầy khoảng trống này vì có 4 người quốc tịch Đức, Mỹ, Iceland, Anh đã hứa tặng “cậu nhỏ” của họ sau khi qua đời.

Bảo tàng Icelandic Phallological trưng bày 261 “cái ấy” của 90 loài động vật.
"Cái ấy" của con người sẽ nhanh chóng có mặt trong bộ
sưu tập có một không hai này.

Hjartarson cho biết một người hiến tặng 93 tuổi đến từ thành phố Akureyri, Iceland nói rằng thời trẻ ông rất đào hoa. Nếu “của quý” của ông có mặt trong bộ sưu tập độc nhất vô nhị này, ông sẽ được tiếng thơm muôn đời.
Bảo tàng Icelandic Phallological mở cửa vào năm 1997. Hiện nay, bảo tàng đóng tại làng chài Husavik, cách thủ đô Reykjavík 480 km về phía đông bắc.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: