Chuyên gia võ thuật Keiko Wakabayshi, người có biệt danh là “Bà Samurai”, được quân đội Italia thuê để đào tạo các tân binh trong các trận đánh tay không.

Bà Wakabayshi, cao 1,52m, trông khá "nhỏ con" so với các binh sĩ toàn là những trai tráng cao trên 1,8m. Nhưng cụ bà về hưu này lại là chuyên gia bài bản về một loạt các môn võ thuật như judo, kendo và karate.

Bà Wakabayshi (phải) đang huấn luyện các tân binh.

Bà Wakabaysh dễ dàng quật ngã các binh sĩ xuống sàn nhà trong các buổi tập luyện hàng ngày tại doanh trại của họ ở lữ đoàn Folgor tại Livorno, phía bắc Italia.

Bà Wakabayshi sinh ra tại Nhật Bản nhưng hiện đang sống ở miền bắc Italia. Bà yêu cầu các binh sĩ hãy nhìn tấm gương của bà và tin tưởng rằng không có gì là không làm được.

Chuyên gia võ thuật Wakabayshi tin rằng, nhiều năm nữa bà cũng vẫn thừa khả năng hạ đo ván các binh sĩ trai tráng.
Sau khi hạ đo ván một đối thủ, bà nói: “Đừng nghĩ điều đó là không thể. Dáng người không quan trọng”.

Giao đấu được xem là phương pháp hiệu quả nhất trong việc dạy võ thuật và các quan chức quân đội cấp cao của Italia hi vọng kinh nghiệm mà bà Wakabayshi truyền cho các binh sĩ sẽ giúp họ có sức khỏe dẻo dai hơn.

Phải luyện tập nhiều năm bà Wakabayshi mới giỏi võ thuật như ngày hôm nay. Bà tin rằng, bà sẽ vẫn có thể hạ đo ván các binh sĩ trai tráng sau nhiều năm nữa.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: