Chase, giờ 3 tuổi, không có mũi, mí mắt, da mặt sau khi bị một chiếc ôtô tông phải khi còn nhỏ.

Các bác sĩ phẫu thuật đã không thể dựng lại khuôn mặt cho Chase và tỏ ra bi quan về việc tìm kiếm một chủ nhân mới. Nhưng sau đó, một chuyên gia về vật nuôi đã tình nguyện điều trị cho Chase và đưa nó về nhà.


Gương mặt của Chase bị biến dạng sau tai nạn giao thông.

Hàng ngày, Chase cần được nhỏ thuốc để bảo vệ đôi mắt. Giờ đây, Chase trở thành tấm gương vượt lên trên số phận khi đi khắp các trường học, bệnh viện để giúp những người bị khuyết tật có thêm niềm tin.

Chase cũng trở thành một “ngôi sao” trên internet, nhờ vào một blog do chính người chủ Melissa Smith thiết kế. Trang web này cập nhật hàng ngày thông tin về Chase, các chuyến đi, tình hình sức khỏe và các hoạt động từ thiện. Hàng chục bức ảnh của con mèo không mặt cũng được chủ nhân tải lên mạng.
Dù có hình dáng xấu xí và khuyết tật - một chân sau của nó đã bị cắt bỏ sau tai nạn, Chase vẫn chơi với những con mèo và con chó khác, nô đùa xung quanh chủ của nó.

“Tôi là một con mèo hạnh phúc và thông qua công việc của mình, tôi hi vọng sẽ giúp những người khác (đặc biệt là những người bị khuyết tật) cảm thấy tự tin về chính bản thân họ. Tôi muốn giúp họ nhận ra rằng không phải ai cũng có thân hình lý tưởng và chuyện đó không có vấn đề gì cả”, Chase viết trên blog.

Chase cũng không chú ý tới vẻ bề ngoài và viết rằng cô có biệt tài là “chưa bao giờ thất bại trong các cuộc thi… nhìn”.


Một chân sau của Chase đã bị cắt bỏ.

Blog của Chase đã thu hút hơn 10.000 người xem và hàng trăm người yêu mèo đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới cô.

Chase được Bệnh viện vật nuôi Chevy Chase ở Lexington, Kentucky (Mỹ) cứu sống và giờ đang làm việc cho tổ chức từ thiện “Paws for Friendship”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: