Hoặc :
Uploaded.to bắt phải chờ 10 giây trước khi cho download.


Trong thời kỳ mà hầu như mọi việc đều có thể được làm online, thì cái mà chúng ta cần mang theo bên mình thực sự cũng không nhiều lắm. Chúng ta có thể nén các files trực tuyến với Zip Online, và sau đó giải nén nhờ Wobzip. Chúng ta có thể quét virus trực tuyến bằng VirusTotal hoặc Kaspersky Scan, có thể xử lý hình ảnh với SnipShot hay Pixenate. Chúng ta có Google Docs hay các dịch vụ của Zoho để làm việc với văn bản, bảng tính...

Như thế chỉ cần có bên mình một trình duyệt nhanh, an toàn, hỗ trợ tốt các chuẩn web hiện đại, và hiển thị chính xác tiếng Việt Unicode thì hầu như mọi công việc đều có thể giải quyết được. Do đó, trong gói portable này trình duyệt FireFox được xem như thành phần chính. Đây là phiên bản 2.0.0.12, phiên bản mới nhất của FireFox tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra trong gói cũng bao gồm :

- Forxit PDF Reader : một phần mềm xem các file PDF;
- XMPlay : chương trình nghe nhạc, có thể cùng lúc add các file từ nhiều folder vào chung 1 playlist
- QJot : một trình soạn thảo văn bản nhỏ gọn, hỗ trợ .doc hoặc .rtf ;
- Unikey : bộ gõ chữ Việt
- Orbit : công cụ hỗ trợ download, được đánh giá là nhanh hơn cả Flashget và IDM.
- uTorrent : một BitTorrent client được ưa dùng nhất hiện nay.
...

Nếu bạn vào 1 tiệm net mà chương trình Task Manager ở đó đã bị khóa, giữa lúc ứng dụng của bạn treo cứng. Hãy yên tâm vì trong gói portable của chúng ta đã có CurrProcess với nhiều tính năng hơn hẳn so với WTM.

Nếu bạn lỡ xóa mất 1 vài file quan trọng trong USB, cũng đừng lo lắng, hãy mở chương trình File Recovery, nó sẽ giúp bạn cứu vãn tình thế.

Nếu bạn nghi ngờ có chương trình nào đó đang lén gửi thông tin từ máy tính của bạn ra ngoài, hãy kiểm tra các gói tin bằng SmartSniff để quan sát quá trình trao đổi dữ liệu đang diễn ra.

Và cuối cùng, vì chúng ta là dân VLTK, nên trong gói portable này cũng có sẵn phiên bản mới nhất của VLAuto Pro mà bác Nguyễn Lưu Ngọc đang cho sử dụng miễn phí.

Tất cả các chương trình trên được tích hợp lại thành 1 file nén tự giải có dung lượng khoảng 16 MB. Sau khi download, chỉ cần nhấn đúp chuột vào file Apps, sẽ có hộp thoại yêu cầu chọn đường dẫn tới nơi mà bạn muốn đặt gói ứng dụng sau khi giải nén.

Nếu thành công, bạn sẽ thấy trên thanh trạng thái xuất hiện biểu tượng hình chữ "S" của PStart, chương trình quản lý các ứng dụng portable được dùng phổ biến nhất hiện nay. Nhấn chuột lên đây để mở menu, bạn sẽ thấy :


Muốn gọi chạy chương trình nào, bạn click vào tên của chương trình đó.

Muốn thêm bớt, xắp sếp lại trật tự của các ứng dụng trong gói... bạn nhấn Show Panel để vào giao diện điều khiển của PStart.

Tóm lại là bạn chỉ cần lưu folder Apps vào USB, khi nào cần dùng đến thì chạy file thực thi có tên là PStart bên trong nó để kích hoạt. Dưới đây là hình ảnh giao diện của một số phần mềm trong gói portable khi chạy :

Orbit Downloader :Một file đang được dowload thao giao thức P2P với uTorrent :SmartSniff đang xem xét các gói dữ liệu tương tác :CurProcess và các tiến trình trên máy :Giao diện của XMPlay :Đây là các phần mềm ưa thích của tôi, hy vọng chúng cũng này sẽ giúp ích cho các bạn

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: