Nếu bạn cài đặt Yahoo! Messenger lần đầu tiên, bạn có thể sẽ phải đợi dài cổ chờ chương trình cài đặt.... Lý do là trong khi cài đặt Yahoo phải tải về gói cài đặt chính thức với dung lượng hơn... 10 Megabyte!! Một số bạn phải cài đặt đến vài lần vì bị rớt mạng nữa đường do đường truyền yếu! Do quá trình cài đặt khó khăn như vậy, HelloICT sẽ hướng dẫn các bạn copy lại tập tin cài đặt mà Yahoo tải về để lần sau cài đặt nhanh hơn. Cách thực hiện:

Bước 1: Vào trang Yahoo! Messenger để tải chương trình cài đặt về máy.

Bước 2: Tiến hành cài đặt bình thường. Vì đây là lần đầu tiên cài đặt, nên bạn phải đợi Yahoo tải về bản cài đặt đầy đủ (hơn 10MB)
Bước 3: Trong lúc chờ tải, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R hay vào Start > Run để gọi hộp thoại Run. Nhập vào hộp thọai này dòng %temp% và nhấn EnterBước 4: Lúc này, thư mục temp sẽ được mở ra. Bạn tìm ra thư mục nào chưa tạp tin ymsgr_inst.exe. Để chắc chắn đây là tập tin mà Yahoo đang tải về, bạn hãy nhấn phím F5 cách nhau 30 giây để kiểm tra dung lượng của tạp tin ymsgr_inst.exe. Nếu dung lượng tăng liên tục, đều đó nói lên rằng, đây là tập tin mà máy tính đang tải về.Bước 5: Đợi đến lúc Màn hình cài đặt của Yahoo bắt đầu (hoặc vừa kết thúc mà chưa tắt hộp thoại cài đặt), bạn nhanh tay copy cả thư mục này sang ổ đĩa khác.

Như vậy, chúng ta để copy lại một bản của tập tin cài đặt chính của Yahoo! Messenger. Đó là tập tin ymsgr_inst.exe. Mỗi khi bạn muốn cài lại Yahoo! Messenger, bạn chỉ việc chạy tập tin này để cài đặt. Quá trình cài đặt chỉ mất có vài phút so với vài chục phút như lần đầu tiên này!


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: